HỌC TẬP VÀ LÀM THEO LỜI BÁC Ở THÈN SIN

Thứ hai - 15/08/2016 04:52 1.157 0
Những năm qua, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở xã Thèn Sin, đã trở thành phong trào thi đua sâu rộng, tạo nhiều chuyển biến tích cực trong suy nghĩ và hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Qua đó, từng bước nâng cao hiệu quả công tác xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Đảng bộ xã Thèn Sin hiện có 131, đảng viên sinh hoạt ở 14 chi bộ. Thời gian qua, Đảng ủy xã luôn xác định việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là sinh hoạt chính trị sâu rộng, thường xuyên và lâu dài; có vai trò, ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Do đó, để việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thực sự lan tỏa sâu rộng trong toàn hệ thống chính trị và đến từng cán bộ, đảng viên, Đảng ủy xã thường xuyên tổ chức quán triệt đầy đủ nội dung các chuyên đề về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức cũng như hành động trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức.

Chỉ đạo các Chi bộ, đoàn thể triển khai quán triệt các chuyên đề về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đến toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và đông đảo người dân. Việc triển khai lồng ghép các nội dung học tập và làm theo lời Bác với việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần của Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” được tập thể Ban thường vụ Đảng ủy xã nghiêm túc thực hiện. Từ đó tập trung đưa ra các giải pháp để kịp thời sửa chữa, khắc phục những hạn chế, tồn tại. Việc tự phê bình và phê bình được nâng cao trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, yêu thương đồng chí, giúp nhau cùng tiến bộ. Cụ thể, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức đều phải xây dựng mục tiêu, kế hoạch rèn luyện bản thân theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh theo chuyên đề hàng năm, đảm bảo đủ 3 nội dung về xây dựng phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương gắn với thực hiện chuẩn mực “5 xây, 5 chống”. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật, trách nhiệm, gương mẫu của đảng viên trong mọi công việc, hết lòng phục vụ nhân dân.

Đồng chí Giàng A Thanh, Bí thư đảng ủy xã cho biết:  “Trong quá trình thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Đảng ủy xã thường xuyên quan tâm công tác quản lý, kiểm tra, giám sát cán bộ, đảng viên và coi đây là một trong những tiêu chí để đánh giá, bình xét, phân loại cán bộ, đảng viên, công chức, tổ chức Đảng và chính quyền hàng năm...Bằng những việc làm thiết thực, đem lại hiệu quả tích cực của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở Đảng bộ Thèn Sin thời gian qua đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động của đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân  thu hút được sự tham gia của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân”.            

 
 

Tiết mục văn nghệ tham gia Hội thi tìm hiểu, học tập và làm theo lời Bác huyện Tam Đường năm 2016 của Đảng bộ xã Thèn Sin.

Đặc biệt, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã được thể hiện khá rõ nét qua hiệu quả phong trào "Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới". Từ 2011, đến nay, người dân trong xã tự nguyện hiến trên 6000m2 đất nông nghiệp và đất ở để làm đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng; đóng góp hơn 1000 ngày công lao động cùng nguyên vật liệu, tiền mặt để xây dựng các công trình phúc lợi phục vụ dân sinh như: Trường học, nhà văn hóa bản, đường giao thông...

Những thành tích mà Đảng bộ xã Thèn Sin đạt được trong những năm qua thể hiện sự năng động, sáng tạo trong vận dụng hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng vào điều kiện thực tế ở địa phương; phát huy vai trò lãnh đạo, sự gương mẫu của cán bộ, đảng viên; phát huy nội lực và sức mạnh của quần chúng nhân dân trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội gắn với việc triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới.

Với tinh thần đoàn kết, đổi mới, Đảng bộ xã Thèn Sin quyết tâm tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra, quyết tâm giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh, tiếp tục thực hiện đồng bộ, hiệu quả việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, gắn với các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới.  Qua đó, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, huy động sức mạnh tổng hợp của nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, phấn đấu mục tiêu xây dựng xã Thèn Sin trở thành xã nông thôn mới vào cuối năm 2016./.

Tác giả: Đức Toàn

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tamduong.laichau.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down