Hội Nghị tổng kết công tác đảm bảo an ninh trật tự năm 2014 và triển khai chương trình công tác năm 2015

Thứ năm - 22/01/2015 23:04 1.721 0
Ngày 21/01/2015, Công an huyện Tam Đường đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác an ninh trật tự (ANTT) năm 2014, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2015. Dự hội nghị có đồng chí Từ Hữu Hà - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí đại tá Bùi Gia Lượt - PGĐ công an tỉnh.
Năm 2014 an ninh chính trị trên địa bàn huyện tiếp tục được giữ vững ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác lãnh đạo, chỉ huy đã được đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả. Công tác xây dựng lực lượng được chú trọng và có chất lượng; công tác phòng chống tội phạm đã được triển khai đồng bộ các kế hoạch phát huy tổng hợp các biện pháp nghiệp vụ nhằm giải quyết nhanh chóng tình hình nổi lên về an ninh trật tự, đồng thời huy động được sức mạnh của quần chúng nhân dân vào công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và vi phạm về trật tự xã hội (TTXH) công an huyện đã điều tra làm rõ đủ điều kiện khởi tố 30 vụ với 51 bị can; vật chứng thu giữ trong các vụ án gồm: tang vật thu giữ 22.850.000 VNĐ, 15 con gia súc, 10 điện thoại di động và một số tài sản có giá trị khác được thu hồi và trả lại cho người bị hại. Công tác điều tra, khám phá các vụ án hình sự, kinh tế, ma túy… đều đạt mục tiêu, yêu cầu đề ra. Đội cảnh sát điều tra tội phạm ma túy công an huyện thường xuyên làm tốt công tác cơ bản, nắm tình hình hoạt động của các đối tượng ma túy, chủ động lập án đấu tranh. Trong năm đã phát hiện bắt giữ, điều tra làm rõ khởi tố 36 vụ với 65 bị can phạm tội về ma túy. Lực lượng phòng chống tội phạm ma túy công an huyện phối hợp với công an các xã Khun Há, Giang Ma phát hiện phá nhổ 6m2 cây thuốc phiện, đã tiến hành lập hồ sơ xử lý hành chính. Phối hợp với các cấp ủy chính quyền cơ sở, các ban ngành lập hồ sơ tham mưu cho UBND huyện đưa 15 người nghiện ma túy vào trung tâm chữa bệnh-giáo dục-lao động xã hội huyện, góp phần kiềm chế sự gia tăng tội phạm…


 
Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo huyện Tam Đường và lãnh đạo công an tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được của lực lượng Công an huyện năm 2014. Đồng thời nhấn mạnh năm 2015 là năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp, vì vậy công tác đảm bảo an ninh trật tự sẽ rất nặng nề, đòi hỏi sự quyết tâm cao, tinh thần tự giác, ý chí chiến đấu, đồng tâm hiệp lực của lực lượng Công an để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Trước mắt tập trung làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nhân dịp tết Nguyên đán Ất Mùi và Đại hội Đảng các cấp.
Nhân dịp này, ban Giám đốc Công an tỉnh đã trao tặng danh hiệu đơn vị quyết thắng cho 4 đơn vị và 2 đơn vị tiên tiến; UBND huyện đã khen thưởng 6 tập thể và 38 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ Quốc năm 2014. Có 1 tập thể và 3 cá nhân được UBND huyện khen thưởng đột xuất trong chuyên án 414g.

Tác giả: Ngọc Hà

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tamduong.laichau.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Công khai: Tài chính, tuyển dụng, bổ nhiệm,...
Thông báo
Mời họp
Chương trình công tác
Cổng TTĐT tỉnh
Quản lý văn bản và điều hành
Sapa
Văn bản quy phạm pháp luật tỉnh Lai Châu
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng
  • Đang truy cập247
  • Hôm nay79,733
  • Tháng hiện tại850,153
  • Tháng trước1,207,373
  • Tổng lượt truy cập23,870,785
Covid-19
Dụ thảo chính trị
Cổng dịch vụ công trực tuyến - Hệ thống một cửa điện tử
Bộ thủ tục hành chính tại huyện Tam Đường
Công khai ngân sách
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down