Phụ nữ xã Bình Lư: Nhiều hoạt động thiết thực làm theo lời Bác

Thứ tư - 02/01/2019 21:47 436 0
Thời gian qua, phụ nữ xã Bình Lư đã tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đóng góp tài năng, công sức của mình trên nhiều lĩnh vực, thực hiện mục tiêu xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc
Đặc biệt, Hội đã  đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Qua đó tạo sự chuyển biến rõ nét trong tư tưởng, hành động và xuất hiện ngày càng nhiều những nhân tố mới, những tấm gương điển hình tiên tiến.
Hưởng ứng việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do Trung ương Hội phát động. Năm 2013, chi hội phụ nữ bản Nà Phát đã phát động phong trào “Lợn đất tiết kiệm”. Đến nay, mô hình, đã thu hút hầu hết hội viên tham gia, đặc biệt là hội viên phụ nữ nghèo. Tính riêng năm 2017, đã có gần 50 hội viên trong chi hội tham gia với số tiền tiết kiệm trên 40 triệu đồng.
Bên cạnh vận động chị em thực hành tiết kiệm, chi hội cũng tuyên truyền hội viên học và làm theo Bác bằng cách tích cực tham gia phát triển sản xuất. Nhiều chị em trong chi hội đã vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Điển hình như gia đình chị Mào Thị Trang, nhờ sự giúp đỡ của hội liên hiệp phụ nữ các cấp, chị Trang đã có điều kiện đầu tư chăn nuôi trâu, lợn, gà. Mỗi năm gia đình chị bán ra thị trường trên 4 tấn lợn thịt. Ngoài ra, gia đình chị còn chăn nuôi thêm trên 200 gà, vịt, đào ao thả cá và trồng trên 8.000m2 chè, cấy trên 6.000m2 lúa… Từ mô hình tổng hợp này đã mang lại nguồn thu trên 100 triệu đồng mỗi năm cho gia đình chị.
Được biết, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Bình Lư hiện có 17 chi hội với 901 hội viên. Thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, gắn với phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, Ban chấp hành Hội Phụ nữ xã đã triển khai sâu rộng cuộc vận động tới các chị em thông qua các buổi sinh hoạt của hội.
Bên cạnh đó, Hội đã chỉ đạo các chi hội, tổ phụ nữ duy trì việc giúp nhau phát triển kinh tế với nhiều cách làm thiết thực, hiệu quả. Rà soát, khảo sát, thống kê danh sách hộ gia đình phụ nữ nghèo, hoàn cảnh khó khăn để theo dõi, phân công từng chi hội vận động hội viên khá giả hơn giúp đỡ về giống cây trồng, vật nuôi, ngày công lao động và nguồn vốn huy động trong hệ thống Hội. Đến nay 17/17 chi hội có tổ tiết kiệm với 736 thành viên với tổng số tiền là trên 222 triệu đồng cho 133 hội viên nghèo vay mua cây, con giống để phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo. Ngoài ra, để giúp chị em có điều kiện phát triển kinh tế, Hội đã đứng ra ký ủy thác với ngân hàng CSXH huyện cho hội viên vay, đến nay tổng dư nợ do hội quản lý gần 9 tỷ đồng, gồm 6 tổ vay với 195 hộ vay phát triển kinh tế gia đình. Nhờ đó tỷ lệ hộ hội viên nghèo đã giảm đáng kể, hộ viên khá giả ngày càng tăng
Có thể nói, từ việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM của cán bộ hội viên phụ nữ xã Bình Lư đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho Nhân dân. Đây cũng là cơ sở vững chắc để cán bộ phụ nữ trên địa bàn tiếp tục triển khai có hiệu quả hơn nữa việc thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị trong thời gian tới.

Tác giả: Ngọc Hà

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tamduong.laichau.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down