Đảng bộ thị trấn Tam Đường làm theo lời Bác

Chủ nhật - 19/07/2015 06:55 1.692 0
Trong những năm qua, việc đẩy mạnh học tập và làm theo lời Bác theo Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị ở thị trấn Tam Đường (huyện Tam Đường) đã trở thành phong trào thi đua rộng khắp, tạo sự chuyển biến tích cực trong suy nghĩ và hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương.
Ông Lò Văn Yếm – Bí thư Đảng bộ thị trấn Tam Đường cho biết:  Hiện đảng bộ có 22 chi bộ, trong đó có 16 chi bộ bản và 6 chi bộ khối cơ quan với tổng số 194 đảng viên. Trong những năm qua, Đảng bộ luôn xác định việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là nhiệm vụ chính trị có ý nghĩa lâu dài, trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của các cấp, Đảng bộ thị trấn Tam Đường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt hội nghị học tập chuyên đề về tấm gương đạo đức HCM theo chuyên đề hàng năm. Hướng dẫn các chi bộ đưa nội dung chuyên đề vào sinh hoạt chi bộ, bổ sung hoàn thiện chuẩn mực đạo đức lối sống của cán bộ, đảng viên, chỉ đạo đăng ký việc làm theo tấm gương đạo đức , phong cách của Bác.
Trong 4 năm (2011 – 2015), Đảng bộ thị trấn Tam Đường đã xây dựng và ban hành 8 kế hoạch để chỉ đạo triển khai tổ chức thực hiện với tổng số gần 10.000 lượt người tham gia học tập; 100% cán bộ, đảng viên và trên 90% đoàn viên, hội viên tham gia đăng ký làm theo Bác, qua đó đã làm chuyển biến tích cực về nhận thức, hành động, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân.
Là một trong hai chi bộ được Đảng ủy Thị trấn chọn làm điểm cho việc đăng ký “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Chi bộ 8 – bản Mường Cấu đã đăng ký những việc làm cụ thể theo tấm gương của Bác đó là thâm canh cây lúa chất lượng cao, phát triển chăn nuôi; nâng cao vai trò của chi bộ và các đoàn thể trong đảm bảo an ninh trật tự, thực hiện nếp sống văn minh đô thị, duy trì bản làng văn hóa.
Ông Bùi Quang Tấn – Bí thư Chi bộ 8 – bản Mường Cấu cho biết: “Để việc học tập và làm theo gương Bác đạt kết quả tốt, Chi bộ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bản một cách thường xuyên, liên tục. Tạo nên một khí thế thi đua trong lao động sản xuất, xây dựng nếp sống văn minh, đời sống văn hóa ở khu dân cư….” Làm theo lời Bác nhiều hộ nông dân ở bản Mường Cấu (thị trấn Tam Đường) tập trung phát triển kinh tế chăn nuôi
 
Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã có sức lan tỏa trong toàn Đảng bộ Thị trấn Tam Đường, trở thành động lực thúc đẩy việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị, tình hình kinh tế - xã hội và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt 25 triệu đồng; lương thực bình quân đầu người đạt 810 kg/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,16%; doanh thu trong lĩnh vực thương mại dịch vụ đạt trên 20 tỷ đồng; tổng giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp đạt 12 tỷ đồng; tỷ lệ học sinh đúng độ tuổi ra lớp đạt 100%; quốc phòng- an ninh luôn ổn định... Hàng năm có trên 96% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; trên 50% tổ chức đảng đạt trong sạch vững mạnh, không có chi bộ yếu kém. Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền (2010-2014)
Ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương nhân điển hình tiên tiến được các cấp khen thưởng. Riêng Đảng ủy thị trấn đã khen thưởng cho 6 tập thể và 21 cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Đặc biệt, năm 2015 Đảng bộ vinh dự được chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Trong thời gian tới, Đảng bộ Thị trấn Tam Đường, tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, quán triệt, học tập Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, tăng cường công tác kiểm tra, đồn đốc tháo gỡ kịp thời những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4. Đưa các nội dung học tập, làm theo Bác thành các hoạt động xuyên suốt của địa phương.

Tác giả: Trọng Hoản

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tamduong.laichau.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Công khai: Tài chính, tuyển dụng, bổ nhiệm,...
Thông báo
Mời họp
Chương trình công tác
Cổng TTĐT tỉnh
Quản lý văn bản và điều hành
Sapa
Văn bản quy phạm pháp luật tỉnh Lai Châu
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng
  • Đang truy cập251
  • Hôm nay79,762
  • Tháng hiện tại850,182
  • Tháng trước1,207,373
  • Tổng lượt truy cập23,870,814
Covid-19
Dụ thảo chính trị
Cổng dịch vụ công trực tuyến - Hệ thống một cửa điện tử
Bộ thủ tục hành chính tại huyện Tam Đường
Công khai ngân sách
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down