Sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên, hội cựu TNXP 6 tháng đầu năm

Thứ ba - 07/07/2015 23:21 916 0
Sáng ngày 2/7/2015, huyện đoàn Tam Đường tổ chức hội nghị sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên, hội cựu thanh niên xung phong 6 tháng đầu năm, đồng thời triển khai nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm cho 6 tháng cuối năm 2014. Tới dự có lãnh đạo thường trực huyện uỷ, đại diện lãnh đạo tỉnh đoàn, hội cựu xung phong tỉnh.
           6 tháng đầu năm huyện đoàn Tam Đường đã tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho trên 2.600 lượt đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân về chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Bên cạnh đó, các phong trào, hành động cách mạng cũng được tổ chức một cách đa dạng, phong phú ngày càng đạt được những kết quả thiết thực và hiệu quả. Công tác xây dựng tổ chức đoàn, hội cũng có nhiều chuyển biến, tập chung hướng mạnh về cơ sở, quan tâm kiện toàn đội ngũ cán bộ Đoàn, hội, 6 tháng đầu năm đã kết nạp mới được 314 đoàn viên đạt 56% kế hoạch, nâng số đoàn viên trong toàn huyện lên 3.432, giới thiệu 69 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Các phong trào xung kích tình nguyện phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ tổ quốc gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được phát huy sâu rộng, phong trào thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng cũng đạt được nhiều kết quả quan trọng, huy động trên 300 lượt đoàn viên tham gia giúp gia đình chính sách, thân nhân liệt sỹ, ủng hộ chương trình xây dựng nhà nhân ái với số tiền 5,5 triệu đồng, phối hợp với hội cựu thanh niên xung phong huyện trao 2 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cho 2 cựu thanh niên xung phong nghèo của xã Giang Ma và Sơn Bình…  trên lĩnh vực xung kích bảo vệ tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội huyện đoàn đã làm tốt công tác vận động thanh niên sẵn sàng lên đường bảo vệ tổ quốc và phối hợp với ban chỉ huy quân sự huyện huấn luyện dân quân tự vệ cho 500 thanh niên. Các phong trào đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp và việc làm cũng được huyện đoàn chú trọng bằng cách nhận uỷ thác với ngân hàng chính sách xã hội cho thanh niên vay vốn với tổng dư nợ gần 44 tỷ đồng. Ngoài ra công tác đội và phong trào thiếu nhi tiếp tục được triển khai hiệu quả.
Toàn cảnh hội nghị sơ kết công tác đoàn và hội cựu thanh niên xung phong
 
          Đối với tình hình hoạt động của Hội cựu TNXP, tính đến 6 tháng đầu năm đã có 10/14 xã đã có tổ chức hội với 179 hội viên, để thực hiện các chế độ chính sách cho hội viên Hội cựu TNXP huyện đã phối hợp với các cơ quan, ban ngành liên quan tổ chức cấp thẻ BHYT cho hội viên đạt 62,5%, tiếp tục rà soát các chế độ chính sách đối với người có công trong đó có lực lượng TNXP, ngoài ra hội cũng động viên cựu TNXP sống mẫu mực, hăng hái tham gia các phong trào do tỉnh và TW hội phát động, đồng thời nêu cao tinh thần đoàn kết, chung tay xây dựng nông thôn mới, phòng chống tệ nạn xã hội, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
          Hội nghị cũng đã tiến hành hành đề ra phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm cho 6 tháng cuối năm, trong đó tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, hội viên, triển khai và thực hiện tốt các chương trình phối hợp, đẩy mạnh các phong trào thi đua, thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động… tiến tới đại hội hội liên hiệp thanh niên và đại hội Cựu TNXP các cấp, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển - kinh tế xã hội của toàn huyện.

Tác giả: Hoàng Cường

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tamduong.laichau.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down