TẢ LÈNG LÀM TỐT CÔNG TÁC ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA

Thứ hai - 27/07/2015 05:48 700 0
Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, những năm qua Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tả Lèng luôn làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa nhằm tri ân và tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những thế hệ cha anh đã cống hiến xương máu vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Xã Tả Lèng hiện đang quản lý và chi trả chế độ thường xuyên cho 21 người thuộc diện chính sách, người có công với cách mạng, trong đó 1 người là thương binh; 20 người hưởng chế độ ưu đãi đối với thân nhân liệt sĩ, người có công.
Xác định công tác đền ơn đáp nghĩa là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, qua đó thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc, trong những năm qua, cấp ủy đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội của xã luôn quan tâm đến việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng. Xã luôn chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật của Nhà nước tới mọi tầng lớp nhân dân, kịp thời biểu dương điển hình tiên tiến, cách làm hay của các cá nhân, tập thể trong công tác đền ơn đáp nghĩa. Xã cũng phát động các bản và đông đảo nhân dân có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho thương binh, gia đình liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng. Các ngành, các cấp, đoàn thể của xã cũng chủ động tích cực, phối hợp chặt chẽ, toàn diện để triển khai các hoạt động đền ơn đáp nghĩa… Chính vì vậy, việc thực hiện chế độ, chính sách cho các đối tượng thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công ở xã Tả Lèng đã đạt được những kết quả thiết thực, tạo điều kiện để các gia đình chính sách, thương binh, thân nhân liệt sỹ có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.Công tác chăm lo cho các gia đình chính sách được cấp ủy chính quyền xã Tả Lèng thường xuyên quan tâm.
 
          Từ những việc làm thiết thực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Tả Lèng mà những năm qua, đời sống của các hộ gia đình chính sách, người có công của xã ngày càng được cải thiện, cả về vật chất lẫn tinh thần. Đến nay, trên địa bàn xã đại đa số các hộ gia đình chính sách, người có công đều có mức sống ổn định so với mặt bằng chung của người dân địa phương, không còn gia đình thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ nào là hộ nghèo. Các hộ gia đình chính sách đều yên tâm lao động sản xuất, tin tưởng vào chủ trương, đường lối của đảng và chính sách pháp luật của nhà nước; phát huy tốt truyền thống cách mạng của gia đình tuyên truyền giáo dục thế hệ trẻ học tập và noi theo, tiếp bước truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước cống hiến công sức, chung tay xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Bên cạnh những hoạt động mang ý nghia tri ân đối với người có công, trong thời gian qua, xã luôn thực hiện đầy đủ, chính xác và kịp thời các chế độ chính sách ưu đãi đối với người có công và thân nhân. Hàng năm, thực hiện chi trả trợ cấp thường xuyên cho người có công; huy động từ các nguồn hỗ trợ giúp 4 gia đình chính sách về tiền và hàng trăm ngày công xây mới hoặc sửa chữa nhà; thực hiện điều chỉnh và cấp phát thẻ BHYT khám, chữa bệnh kịp thời cho các đối tượng thuộc diện chính sách, người có công; 100% các bản, khu dân cư luôn thực hiện tốt công tác chăm sóc thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. Trung bình, mỗi năm xã vận động được trên 5 triệu đồng đóng góp vào Quỹ Đền ơn đáp nghĩa trong nhân dân, các cơ quan, đơn vị kinh tế đóng trên địa bàn để thăm hỏi, động viên, hỗ trợ người có công, khám chữa bệnh khi ốm đau và khi qua đời mà gia đình gặp khó khăn. Vào dịp lễ, Tết, các ngày kỷ niệm, Đảng ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ xã thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công.
          Tri ân những người có công với cách mạng, làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa là trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Tả Lèng nhằm phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, góp phần tri ân những người đã không tiếc máu xương vì độc lập tự do của dân tộc.

Tác giả: Đức Toàn

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tamduong.laichau.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down