Chắp cánh ước mơ cho các em nghèo hiếu học

Thứ sáu - 03/04/2015 04:41 964 0
Cuối tháng 10/2014 Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel đã ký kết với Bộ giáo dục và Đào tạo, Hội khuyến học Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam triển khai chương trình “Vì em hiếu học”. Với mục đích nhằm hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có ý chí vươn lên trong cuộc sống cũng như trong học tập, chắp cánh cho những ước mơ của các em sớm thành hiện thực.
Với triết lý kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội và quan điểm: “Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai đất nước”. Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel đã dành một phần kinh phí để chia sẻ và hỗ trợ cho các em học sinh nghèo hiếu học trên cả nước. Điều đáng nói là chương trình này được Viettel tập trung triển khai rộng ở các trường tiểu học và trung học cơ sở thuộc các xã đặc biệt khó khăn ở khu vực biên giới, an toàn khu và vùng ven biển, hải đảo... Đây là những nơi kinh tế còn kém phát triển, nhiều gia đình có hoàn cảnh đặc biệt thiếu thốn chưa nhận được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ của cộng đồng xã hội.
          Tại Lai Châu Tập đoàn viễn thông quân đội tổ chức trao học bổng cho 77 xã với tổng kinh phí 770 triệu đồng cho 770 em học sinh ở 2 cấp Tiểu học và THCS, mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng cho trẻ em nghèo hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, trên địa bàn huyện Tam Đường chương trình “Vì em hiếu học” được trao tại 12 xã với 120 em học sinh nghèo có thành tích cao trong học tập được nhận học bổng.Lãnh đạo Trung tâm Viettel Tam Đường và lãnh đạo Đảng uỷ xã Giang Ma trao học bổng cho các em học sinh tại xã GIang Ma
 
          Sinh ra trong một gia đình khó khăn của xã Nà Tăm, Lò Thị Sam học sinh lớp 6A trường THCS xã Nà Tăm là con thứ 2 trong gia đình mà nhà có 3 anh chị em đều đang đi học, tuy điều kiện gặp rất nhiều khó khăn nhưng em vẫn phấn đấu học tập, trong 5 năm liền là học sinh tiểu học em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. Em Sam phấn khởi nói: Hôm nay được nhận học bổng “Vì em hiếu học” của Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel em rất vui và em sẽ dùng số tiền này để mua những vật dụng cần thiết trong quá trình học tập của mình.
          Còn đối với em Sùng Thị Thải dân tộc Mông đang theo học lớp 7A1 trường THCS Giang Ma có hoàn cảnh khó khăn không kém, sinh ra trong một gia đình có tới 5 chị em, là chị cả Thải không những phải phụ giúp cha mẹ công việc nhà mà còn phải chăm em bởi bố mẹ thường xuyên đi làm nương hoặc đi làm thuê, nhưng không vì thế mà khuất phục được khát vọng học tập của em, em vẫn cố gắng sắp xếp thời gian để học thật tốt. Dưới nỗ lực đó đã 6 năm liền em đều là học sinh giỏi, kết thúc học kỳ I năm học 2014 - 2015 em cũng đã được xếp loại là học sinh giỏi. Trong giây phút xúc động khi được nhận học bổng em nói: Em sẽ dùng số tiền này để mua thêm quần áo mới, sách vở học tập, phần còn lại em sẽ phụ giúp bố mẹ để lo cho các em học tập. Em cũng xin hứa sẽ cố gắng học tập tốt để mong ước sau này sẽ thành cô giáo.
          Đó là hai trong hàng nghìn em nhỏ được tiếp sức từ chương trình “Vì em hiếu học” của Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel. Sinh ra và lớn lên ở vùng Tây Bắc, nơi có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất cả nước, việc đến trường của các em không dễ dàng chút nào. Nhưng không vì thế mà khát vọng học tập và vươn lên của các em bị dang dở. Sam và Thải vẫn cố gắng vượt qua những khó khăn trước mắt để ngày ngày đến trường và đạt kết quả cao trong học tập.Lãnh đạo Trung Tâm Viettel Tam Đường đang trao học bổng cho học sinh
 
          Tiếp sức cho các em, chương trình “Vì em hiếu học” sẽ phần nào hỗ trợ cho các em như Sam, như Thải sẽ có điều kiện tốt hơn trong quá trình học tập, rèn luyện để vươn lên trong cuộc sống và lập nghiệp trong tương lai. Trao đổi với chúng tôi Ông Đinh Quang Trung - GĐ trung tâm Viettel Tam Đường cho biết: Khi nhìn thấy những em nghèo không có đủ sách vở, quần áo để đi học nhưng các em vẫn cố gắng học thật tốt nên chúng tôi đã tổ chức Chương trình này nhằm hiện thực hóa hàng nghìn ước mơ của các em học sinh hiếu học, đồng thời kêu gọi cộng đồng, tổ chức, cá nhân cùng chung tay tiếp sức cho hàng triệu giấc mơ hiếu học khác trên toàn Việt Nam, như thông điệp mà chương trình đã đề ra: “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”.
          Đây thực sự là chương trình mang đậm ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp một phần chung tay cùng xã hội giúp các em học sinh nghèo giảm thiểu nguy cơ bỏ học, đồng thời tạo động lực để các em tiếp tục vươn lên trong học tập, sau này trở thành người có ích cho xã hội và xây dựng đất nước ta ngày càng giầu mạnh.

Tác giả: Hoàng Cường

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tamduong.laichau.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Công khai: Tài chính, tuyển dụng, bổ nhiệm,...
Thông báo
Mời họp
Chương trình công tác
Cổng TTĐT tỉnh
Quản lý văn bản và điều hành
Sapa
Văn bản quy phạm pháp luật tỉnh Lai Châu
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng
  • Đang truy cập154
  • Hôm nay24,957
  • Tháng hiện tại889,266
  • Tháng trước1,171,907
  • Tổng lượt truy cập25,081,805
Covid-19
Dụ thảo chính trị
Cổng dịch vụ công trực tuyến - Hệ thống một cửa điện tử
Bộ thủ tục hành chính tại huyện Tam Đường
Công khai ngân sách
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down