Tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng

Thứ năm - 26/03/2015 09:30 758 0
Hưởng ứng cuộc vận động của Hội LHTN Việt Nam hướng đến các hoạt động vì an sinh xã hội và tháng hành động thanh niên nhằm tiếp tục cổ vũ tinh thần sống đẹp vì cộng đồng trong các tầng lớp thanh niên. Ngày 21/3/2015, cơ sở Đoàn TTYT huyện phối hợp với Trạm y tế xã Tả Lèng tổ chức chương trình tình nguyện khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc trong xã.
Ngay từ đầu giờ sàng tại Trạm y tế xã Tả Lèng, rất đông bà con nhân dân trong xã đã có mặt tại trạm vì trưởng bản và chính quyền xã thông báo sẽ có đoàn bác sĩ của TTYT huyện về khám miễn phí nên ai cũng háo hức. Nhiều gia đình đưa cả nhà với mong muốn sẽ được khám và kiểm tra sức khoẻ cho tất cả các thành viên trong gia đình.
          Ở ngay bản Thèn Pả cách trạm y tế xã chừng 200 - 300m nên anh Hảng A Chờ đã đưa ra cả bố mẹ và vợ con mình ra trạm để khám chữa bệnh, anh cho biết: Đứa con mình mới hơn 2 tuổi nhưng nó rất lười ăn nên mình mong các bác sỹ tư vấn cách chăm sóc con để cho cháu không bị suy dinh dưỡng.
          Còn đối với chị Giàng Thị Măng ở bản Hồ Pên cho biết: Đã mấy hôm nay mình thấy đau bụng, mặc dù chị có uống thuốc nhưng vẫn không thấy đỡ, khi nghe tin có đoàn bác sỹ tình nguyện lên khám chữa bệnh cho bà con nên sáng sớm mình tranh thủ dọn dẹp nhà để các bác sỹ khám xem nguyên nhân do đâu.
          Đợt tình nguyện khám chữa bệnh miễn phí cho bà con nhân dân xã Tả Lèng lần này TTYT huyện đã huy động 20 y bác sỹ là đoàn viên thanh niên của TTYT phối hợp với đội ngũ cán bộ của trạm y tế xã cùng với các trang thiết bị hiện đại như: Máy siêu âm, điện tim… nhằm chẩn đoán sớm nguy cơ có thể dẫn đến các căn bệnh cho bà con.


Bác sỹ đang khám tai cho bệnh nhân
 
          Mỗi lúc bà con nhân dân trong xã đến ngày một đông, nhưng đội ngũ y bác sỹ của TTYT huyện và trạm y tế xã do đều là đoàn viên thanh niên trẻ nên vẫn rất vui vẻ nhiệt tình chu đáo tổ chức 4 bàn khám, 2 phòng siêu âm và điện tim, 1 phòng thủ thuật để phục vụ việc khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân. Chính sự nhiệt tình này của đội ngũ y bác sỹ đã để lại cảm tình sâu sắc đối với bà con.
          Được biết hàng năm Đoàn thanh niên Trung tâm y tế huyện thường tổ chức 2 đến 3 đợt tình nguyện khám chữa bệnh cho bà con nhân dân ở vùng sâu, vùng xa. Với các y, bác sĩ trẻ tình nguyện, mỗi chuyến đi, mỗi vùng đất đều để lại những kỷ niệm đáng nhớ. Sau những chuyến đi, mỗi đoàn viên thanh niên ý thức rõ hơn về công việc và trách nhiệm của một người thầy thuốc, phải khắc phục mọi khó khăn để làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân.
          Bác sĩ Nguyễn Văn Quyết - Khoa ngoại sản Trung tâm y tế Tam Đường vui vẻ nói: Hôm nay mặc dù có vất vả vì phải liên tục khám, tư vấn cho rất nhiều bệnh nhân nhưng mình thấy rất vui vì qua những lần đi tình nguyện như thế này mình cảm thấy trưởng thành hơn rất nhiều và thấy cần phải phấn đấu và cống hiến nhiều hơn nữa cho công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng".


Bác sỹ đang tư vấn cho chị Giàng Thị Măng
 
          Kết thúc 1 ngày tình nguyện đội ngũ y bác sỹ trẻ của TTYT huyện đã khám và cấp thuốc miễn phí cho 279 bệnh nhân là đồng bào dân tộc của xã Tả Lèng với tổng giá trị tiền thuốc trên 22,3 triệu đồng. Không chỉ khám cấp thuốc cho bà con nhân dân, đội ngũ các y, bác sỹ trẻ của đoàn thanh niên TTYT huyện còn hướng dẫn bà con cách sử dụng thuốc chữa bệnh một cách tận tình, chu đáo.
          Trao đổi với chúng tôi đồng chí Nguyễn Phương Thuý - Bí thư đoàn cơ sở Trung tâm y tế huyện nói: Tả Lèng là xã vùng cao, đa phần là đồng bào dân tộc nhận thức về phòng tránh bệnh tật còn hạn chế nên chúng tôi đã lên kế hoạch tổ chức chương trình khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho đồng bào nhằm nâng cao sức khoẻ cho người dân, đồng thời qua chương trình tình nguyện này chúng tôi cũng muốn nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm của mỗi đoàn viên thanh niên đối với cộng đồng nhất là đối với bà con dân tộc vùng sâu vùng xa.  
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nằm trong chương trình “Thanh niên Trung tâm Y tế Tam Đường với sức khỏe cộng đồng” với phương châm: “Mỗi thanh niên một hành động; mỗi cơ sở đoàn một hoạt động thiết thực trong công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân” của BCH Đoàn cơ sở TTYT Tam Đường, thể hiện tinh thần, trách nhiệm của tuổi trẻ tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội.

Tác giả: Hoàng Cường

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tamduong.laichau.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Công khai: Tài chính, tuyển dụng, bổ nhiệm,...
Thông báo
Mời họp
Chương trình công tác
Cổng TTĐT tỉnh
Quản lý văn bản và điều hành
Sapa
Văn bản quy phạm pháp luật tỉnh Lai Châu
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng
  • Đang truy cập255
  • Hôm nay78,605
  • Tháng hiện tại849,025
  • Tháng trước1,207,373
  • Tổng lượt truy cập23,869,657
Covid-19
Dụ thảo chính trị
Cổng dịch vụ công trực tuyến - Hệ thống một cửa điện tử
Bộ thủ tục hành chính tại huyện Tam Đường
Công khai ngân sách
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down