Khai mạc Giải Dù lượn đường trường Putaleng Việt Nam mở rộng lần thứ I

Thứ sáu - 18/11/2022 02:51 340 0
Sáng 17/11, UBND tỉnh Lai Châu phối hợp Tổng cục Thể dục Thể thao tổ chức Giải Dù lượn đường trường PuTaLeng Việt Nam mở rộng lần thứ nhất năm 2022. Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và phát biểu tại Lễ Khai mạc.
Giải quy tụ được 100 phi công dù lượn tham gia, trong đó có 35 phi công dù lượn người nước ngoài đến từ các nước Australia, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Anh, Indonesia, Kazashtan, Malaysia, Nga, Singapore, Thuỵ Điển, Thụy Sĩ, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp, Hồng Kông (Trung quốc), với 2 hạng mục giải: Hạng mục giải quốc gia dành cho các phi công Việt Nam và hạng mục giải chung dành cho tất cả các phi công.
DULUON
Lãnh đạo UBND tỉnh, Huyện ủy Tam Đường trao cờ lưu niệm cho các vận động viên tham dự giải.

Điểm xuất phát bay tại bản Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường; điểm hạ cánh tại Sân vận động thị trấn Tam Đường. Giải Dù lượn đường trường PuTaLeng Việt Nam mở rộng lần thứ nhất diễn ra trong 4 ngày từ ngày 17 đến 20/11. Huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu là địa điểm duy nhất tại Việt Nam đã từng tổ chức các Giải Dù lượn đường trường với quy mô lớn, được Liên đoàn Thể thao hàng không Quốc tế (FAI) công nhận là các giải đấu được xếp hạng quốc tế.
Giải là cơ hội để các phi công dù lượn được giao lưu, học hỏi, thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của bộ môn Dù lượn ở Việt Nam và tăng cường hội nhập với các hoạt động thể thao dù lượn trong khu vực Đông Nam Á và trên thế giới. Đây cũng là cơ hội lớn để Lai Châu giới thiệu, quảng bá những hình ảnh đẹp về thiên nhiên, văn hóa, con người Lai Châu tới du khách trong và ngoài nước, qua đó góp phần mời gọi các nhà đầu tư xây dựng Lai Châu trở thành một điểm đến an toàn và hấp dẫn, tạo đòn bẩy cho sự phát triển du lịch của tỉnh.
Cầm Thanh

Nguồn tin: Cầm Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down