Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà gia đình chính sách và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Tam Đường

Thứ năm - 30/07/2020 00:13 759 0
Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020). Chiều này, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh – UVTƯ Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam cùng đoàn công tác đã có chuyến thăm và tặng quà các gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Tam Đường.
Tham dự về phía tỉnh có đồng chí Giàng Páo Mỷ - UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Đại diện lãnh đạo một số sở, ngành và lãnh đạo huyện Tam Đường.
Tại buổi làm việc, thay mặt đảng bộ huyện, đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Bí thư Huyện ủy đã báo cáo với đồng chí Phó Chủ tịch nước và đoàn công tác về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của huyện Tam Đường trong thời gian qua.
Thay mặt đoàn, đồng chí Phó Chủ tịch nước ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Tam Đường đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là tổ chức thành công Đạt hội cấp cở sở.
         
IMG 102
Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, UVTƯ Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam nói chuyện với các gia đình chính sách và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn huyện Tam Đường

Nói chuyện với các gia đình chính sách, đồng chí Phó Chủ tịch nước đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống sinh hoạt các gia đình, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các gia đình đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Động viên các gia đình tích cực lao động sản xuất, thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, làm gương sáng để con cháu học tập và noi theo… trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tiếp tục nỗ lực vượt khó học tốt, tham gia hiệu quả các phong trào của Đoàn, Đội, tiếp bước cha anh, thể hiện đạo lý “ uống nước nhớ nguồn” “ lá lành đùm lá rách” phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, là công dân có ích cho xã hội, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.
IMG 104
Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, UVTƯ Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam nói chuyện với các gia đình chính sách và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn huyện Tam Đường
 
Đồng chí phó chủ tịch nước cũng đề nghị các cấp chính quyền, đoàn thể địa phương cần tiếp tục quan tâm, chăm lo và thực hiện tốt chính sách đối với người có công và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hưởng chế độ đầy đủ và đảm bảo quyền cơ bản của trẻ em. Tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội góp phần làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc người có công với cách mạng và những hoàn cảnh trẻ em tại các khu vực vùng sâu vùng xa trên địa bàn huyện.
Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch nước đã trao 30 phần quà tới các gia đình chính sách, người có công với cách mạng (một phần quà và 2.000.000đ tiền mặt) và 30 phần quà cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (1 phần quà và 1.000.000đ tiền mặt) trên địa bàn huyện Tam Đường.
                                                                                       Trọng Hoản
 

Nguồn tin: Trọng Hoản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down