Đoàn công tác thành phố Lào Cai thăm học hỏi kinh nghiệm tại Tam Đường

Thứ ba - 15/11/2022 06:10 479 0
Sáng ngày 15/4/2022, đoàn công tác của TP Lào Cai - Tỉnh Lào Cai, do đ/c Đỗ Trường Sơn - Bí thư Thành ủy làm trưởng đoàn đã tới thăm, học hỏi kinh nghiệp trong lĩnh vực du lịch cộng đồng, sản xuất, chế biến chè và miến dong tại huyện Tam Đường. Tiếp đoàn về phía huyện Tam Đường có đ/c Cao Trang Trọng - PBT Thường trực Huyện ủy, đ/c Phong Vĩnh Cường Phó chủ tịch UBND huyện.
Đi thực tế tại khu vực trồng chè tại bản Nậm Phát và Nhà máy chè Bản Bo, đoàn được đại diện lãnh đạo xã Bản Bo thông tin sơ bộ về những cơ chế chính sách của tỉnh, của huyện trong việc phát triển diện tích chè trên địa bàn xã. Dưới sự hỗ trợ của Đảng và Nhà nước cùng với sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và sự đồng thuận của nhân dân, có liên doanh, liên kết giữa người trồng chè và doanh nghiệp nên người dân trong xã đã tích cực phát triển cây chè, hiện nhiều hộ dân trên địa bàn xã đã có thu nhập cao, ổn định từ cây chè.
 
IMG 5652
Đoàn công tác của TP Lào Cai thăm quan thực tế tại khu vực đồi chè bản Nậm Phát - xã Bản Bo.
Cũng trong buổi làm việc, đoàn đã đến thăm quan, học hỏi kinh nghiệm tại một số cơ sở sản xuất, chế biến, tiêu thụ Miến dong trên địa bàn xã Bình Lư.
Trước sự phát triển của địa phương, đại diện lãnh đạo TP Lào Cai mong muốn Tam Đường chia sẻ những kinh nghiệm trong phát triển cac loại hình kinh tế nói chung nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp, du lịch cộng đồng và xây dựng Nông thôn mới để tạo nền tảng gắn kết cùng phát triển hơn nữa giữa 2 địa phương.
                    
                                                                   Hoàng Cường

Nguồn tin: Hoàng Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down