Khánh thành bàn giao mái ấm tình thương cho hộ gia đình bị cháy nhà ở xã Nà Tăm

Thứ năm - 23/03/2023 05:00 284 0
Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Đường vừa phối hợp với UBND xã Nà Tăm và Nhóm thiện nguyện Học tập LEADE Xuân Đến ở Hà Nội tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao “Nhà tình thương” cho hộ gia đình anh Lò Văn Coong tại bản Nà Hiềng - xã Nà Tăm.
Gia đình anh Coong là hộ khó khăn, thuộc hộ nghèo trong bản, nhà có 7 nhân khẩu, đầu năm 2023, do chập điện dẫn đến ngôi nhà sàn gỗ của gia đình bị cháy rui. Chính quyền xã Nà Tăm và Hội Chữ thập đỏ huyện đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm ủng hộ. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Coong, nhóm thiện nguyện Học tập LEADE Xuân Đến ở Hà Nội đã ủng hộ gia đình anh 30 triệu đồng; nguồn đảm bảo xã hội huyện hỗ trợ gia đình anh 40 triệu đồng.
 
IMG 1221
Đại diện HCTĐ huyện, UBND xã và Nhóm thiện nguyện khánh thành và bàn giao căn nhà cho gia đình anh Lò Văn Coong.

Sau hơn 2 tháng thi công xây dựng, được sự hỗ trợ ngày công lao động của anh em, họ hàng, bà con dân bản và các đoàn thể xã, ngôi nhà xây cấp IV khang trang đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng với diện tích 75m2, có tổng trị giá 130 triệu đồng. Tại buổi bàn giao nhà, Nhóm thiện nguyện Học tập LEADE Xuân Đến đã hỗ trợ thêm cho gia đình anh Coong một số vật dụng sinh hoạt cần thiết trị giá 1 triệu đồng.
Hoàng Cường

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down