Trong năm 2015, từ huyện đến các xã, thị trấn đã thành lập 46 đoàn kiểm tra, thực hiện kiểm tra 294 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống với 1.098 lượt, đạt 100% kê hoạch. Qua kiểm tra đã phát hiện 86 cơ sở vi phạm vệ sinh ATTP; 58 cơ sở bị tiêu hủy với 51 loại thực phẩm không đảm bảo; nhắc nhở, phê bình 27 cơ sở; phạt tiền 01 cơ sở… Nhờ tăng cường công tác kiểm tra, trên địa bàn huyện không có ca, vụ ngộ độc thực phẩm, các trường hợp mắc bệnh truyền qua thực phẩm
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì ATTP” và kế hoạch phòng chống dịch bệnh do vi rút Zika huyện Tam Đường năm 2016. Theo đó, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5 với chủ đề: “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn” nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở các cấp người quản lý, cũng như ý thức trách nhiệm của người sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với việc đảm bảo an toàn các mặt hàng rau, thịt…
Quang cảnh Hội nghị
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận nêu ra những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác kiểm tra VSATTP, như: Trình độ chuyên môn hạn chế; thiếu phương tiện, trang thiết bị kiểm tra… đồng thời cũng đề ra các giải pháp để thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn huyện trong thời gian tới.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Tẩn Thị Quế, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo VSATTP huyện yêu cầu các cơ quan chức năng cần tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát nhằm bảo đảm nguồn thực phẩm an toàn để cung cấp cho người tiêu dùng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nâng cao ý thức, trách nhiệm trước cộng đồng; xử lý nghiêm những đơn vị, cá nhân vi phạm về ATTP...
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tamduong.laichau.gov.vn là vi phạm bản quyền