Trong lớp tập huấn các học viên đã được các cán bộ của chi cục VS ATTP tỉnh truyền đạt những nội dung trong Nghị định của Chính phủ quy định các điều kiện trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế; các thông tư của Bộ Y tế về việc thu hồi và sử lý thực phẩm không đảm bảo an toàn; quy định hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm; hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; thông tư liên tịch giữa Bộ Y tế, Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn phân công phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm và quyết định về việc ban hành hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Nghị định của Chính phủ sử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm...
Quang cảnh lớp tập huấn công tác Vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017
Bên cạnh đó, Chi cục Vệ sinh ATTP tỉnh cũng hướng dẫn các học viên thực hiện báo cáo trong công tác kiểm tra Vệ sinh an toàn thực phẩm, cách thức lập biên bản và ra quyết định sử lý đối với thực phẩm không đảm bảo chất lượng, trình tự thủ tục quản lý đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, hướng dẫn cấp đổi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm...
Thông qua lớp tập huấn giúp nâng cao năng lực, kỹ năng chuyên môn cho cán bộ làm công tác Vệ sinh ATTP từ huyện đến cơ sở và các trường học có bếp ăn tập thể, đồng thời từng bước nâng cao chất lượng quản lý, công tác thanh tra, kiểm tra Vệ sinh ATTP trên địa bàn.
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tamduong.laichau.gov.vn là vi phạm bản quyền