Được biết nguyên liệu ban đầu là 400kg rơm khô làm được 290 bịch nấm. Sau thời gian từ 45-50 ngày nấm sẽ cho thu hoạch. Nghề trồng nấm có nhiều ưu điểm nổi bật như: mức đầu tư ban đầu thấp, dễ làm, năng suất cao, thu hút được nhiều lao động ở mọi lứa tuổi.

Mô hình trồng thí điểm nấm sò trên rơm của xã Hồ Thầu
Đặc biệt, nguyên liệu trồng nấm là các sản phẩm phế thải, như rơm, rạ, mùn cưa, lõi ngô... Thời gian tới, xã sẽ nhân rộng mô hình trồng nấm sò trên rơm ra các bản và sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để chuyển giao kỹ thuật trồng, chăm sóc cho bà con giải quyết việc làm lúc nông nhàn của người dân và tạo thu nhập ổn định cho các gia đình nông dân.
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tamduong.laichau.gov.vn là vi phạm bản quyền