Thời gian qua, huyện Tam Đường đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp trong công tác vệ sinh ATTP. Trong đó việc thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quản lý được tăng cường. Đoàn liên ngành huyện Tam Đường kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại trung tâm mua sắm.
Trong 6 tháng đầu năm 2021, UBND huyện phối hợp với các ban, ngành thực hiện công tác kiểm tra, giám sát công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bà. Qua kiểm tra, cơ bản các xã, thị trấn đã xây dựng, ban hành các văn bản triển khai các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt công tác quản lý an toàn thực phẩm. Thực hiện kế hoạch thanh tra, kiểm tra về ATTP, huyện đã thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm tại 23 cơ sở Sản xuất, chế biến; 254 cơ sở Kinh doanh, 48 cơ sở Dịch vụ ăn uống; 48 Bếp ăn tập thể và 24 cơ sở thức ăn đường phố. Qua công tác thanh tra, kiểm tra đã phát hiện 30 cơ sở vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, trong đó tiến hành nhắc nhở 28 cơ sở và xử phạt 2 cơ sở vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm.
Cầm Thanh