Xã Bản Bo với công tác đền ơn đáp nghĩa

Thứ tư - 26/07/2023 03:26 440 0
Phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bản Bo luôn xem công tác đền ơn đáp nghĩa là một trong những nhiệm vụ quan của địa phương. Qua đó, đã bù đắp phần nào những mất mát. đau thương cho những gia đình chính sách, người có công với cách mạng để các gia đình chính sách có cuộc sống ổn định hơn.
Anh Lò Văn Pánh - bản Phiêng Tiên, xã Bản Bo là con của liệt sỹ, những năm qua, Đảng, nhà nước và chính quyền các cấp luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện giúp đỡ để gia đình anh phát triển kinh tế vươn lên trong cuộc sống, không những được tiếp cận với các mô hình kinh tế mới, gia đình anh còn được hướng dẫn chuyển giao khoa học kỹ thuật, được hỗ trợ về cây, con giống phục vụ sản xuất nên cuộc sống của gia đình anh đã có nhiều đổi thay cả về vật chất lẫn tinh thần. Anh Pánh nói: “Những năm qua Đảng, Nhà nước luôn quan tâm nuôi lớn tôi đến lúc 18 tuổi, hàng năm vào các ngày Lễ, Tết đều thăm hỏi tặng quà cho gia đình. Tôi mong muốn thời gian tới cấp ủy chính quyền sẽ tiếp tục quan tâm hơn đến gia đình tôi nói riêng và các hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã nói chung”.
 
ảnh 1
Cấp ủy chính quyền xã Bản Bo tặng quà các gia đình chính sách, người có công nhân dịp kỉ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023)
Hiện nay trên địa xã Bản Bo, có 10 gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Thời gian qua, cấp ủy chính quyền xã luôn quan tâm chăm sóc đối với các gia đình chính sách, người có công trong cuộc sống hàng ngày, nhất là động viên giúp đỡ các đối tượng neo đơn, già yếu vượt qua khó khăn bệnh tật. Ngoài ra, xã cũng phối hợp với cơ quan chuyên môn hoàn thiện các thủ tục để các đối tượng chính sách, người có công được hưởng đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước. Các phong trào giúp đỡ chăm sóc đối tượng chính sách, người có công với cách mạng cũng được triển khai bằng nhiều việc làm thiết thực như: tổ chức thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách nhân dịp tết nguyên đán, ngày TBLS 27/7, giúp đỡ các gia đình chính sách sửa sang, dọn dẹp nhà cửa, hỗ trợ gia đình liệt sỹ, thương, bệnh binh gặp rủi ro, hoạn nạn... Năm 2023, xã Bản Bo đã phát động cuộc vận động mỗi cán bộ công nhân viên chức, người lao động tiết kiệm 1 nghìn đồng mỗi ngày để hỗ trợ gia đình chính sách sửa chữa nhà ở.  Đồng thời, xã cũng luôn vận động các tầng lớp nhân dân, các nhà hảo tâm, các công ty, doanh nghiệp quyên góp xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa.
Trao đổi với chúng tôi ông Nguyễn Sỹ Tiện - PCT UBND xã Bản Bo, cho biết: “Thực hiện việc hỗ trợ các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn xã, cấp ủy chính quyền xã cũng đã giao cho công chức phụ trách mảng thương binh xã hội lập danh sách những hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn để tìm nguồn hỗ trợ. Hàng năm vào các dịp Lễ, Tết, xã đều tham mưu cho các cấp thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng…”
Thời gian tới, xã Bản Bo sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mọi tầng lớp Nhân dân ý thức được công tác chăm sóc người có công trở thành việc làm thường xuyên tự nguyện. Đây không chỉ là trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp, mà còn là trách nhiệm của toàn xã hội. Qua đó, giáo dục ý thức trách nhiệm và lòng biết ơn sâu sắc đối với các liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và những người có công với cách mạng, nâng cao lòng tự hào về truyền thống anh hùng cách mạng của dân tộc Việt Nam trong các tầng lớp nhân dân ở địa phương.
Ngọc Hà

                                                                                     

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Ngọc Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down