486 cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Bản Bo được truyền thông về tảo hôn, kết hôn cận huyết

Thứ năm - 04/04/2024 01:34 179 0
Sáng ngày 1/4/2024, Phòng Dân số - Trung tâm GDSK thuộc TTYT tế huyện phối hợp với Trường THCS Bản Bo tổ chức buổi tuyên truyền ngoại khóa về Luật hôn nhân và gia đình; tác hại của tảo hôn, kết hôn cận huyết; lợi ích của tư vấn, khám sức khỏe tiền hôn nhân cho 486 học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường.
IMG 3858
Các em học sinh trường THCS Bản Bo nghe tuyên truyền tảo hôn, kết hôn cận huyết.
Tại buổi tuyên truyền thầy, cô giáo và các em học sinh trong trường đã được nghe cán bộ của Phòng dân số - Trung tâm giáo dục sức khỏe huyện tuyên truyền một số nội dung về những quy định của độ tuổi kết hôn; hậu quả của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống đối với cá nhân, gia đình và xã hội, làm suy thoái chất lượng dân số, giống nòi, tăng tỷ lệ đói nghèo, bệnh tật, đặc biệt là ở lứa tuổi học sinh thì tảo hôn là một trong những nguyên nhân làm mất đi cơ hội vui chơi, học tập, việc làm trong tương lai.
IMG 9290
Cán bộ phòng dân số - trung tâm giáo dục sức khỏe trao đổi kiến thức về tảo hôn, kết hôn cận huyết với các em học sinh.
Tảo hôn, kết hôn cận huyết thống còn là một trong những hành vi vi phạm pháp luật. Bên cạnh đó, các em còn được truyền thông về những lợi ích khi tham gia tư vấn, khám sức khỏe tiền kết hôn để được sàng lọc sơ sinh, tránh con mang dị tật bẩm sinh, các bệnh lây truyền... Ngoài ra, các em còn được trao đổi kiến thức, thảo luận và tham gia trả lời câu hỏi về các tình huống liên quan đến tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, qua đó các em được bày tỏ quan điểm của mình đối với tảo hôn và kết hôn cận huyết.
Thông qua buổi truyền thông đã giúp các em nắm bắt và hiểu biết hơn về Tảo hôn, kết hôn cận huyết, từ đó nâng cao nhận thức trong phòng, chống tảo hôn và kết hôn cận huyết.
Hoàng Cường

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down