Hội nghị trực tuyến toàn quốc về chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Thứ ba - 25/06/2024 03:30 32 0
Sáng 20/6/2024, Bộ GD&ÐT tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2024, với 63 điểm cầu trong cả nước. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng - Trưởng BCĐ cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, chủ trì hội nghị. Đầu cầu huyện Tam Đường có đ/c Vũ Xuân Thịnh - PCT UBND - Trưởng BCĐ kỳ thi tốt nghiệp THPT huyện và các thành viên BCĐ.
Quang cảnh Hội nghị trực tuyến toàn quốc về chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại đầu cầu huyện Tam Đường.
Kỳ thi năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 26 - 29/6/2024. Cả nước có hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024, tăng hơn 47.300 thí sinh so với năm 2023. Trong đó, có gần 47.000 thí sinh tự do. Toàn quốc có hơn 2.300 điểm thi, với trên 45.000 phòng thi. Để chuẩn bị cho Kỳ thi, Bộ GD&ĐT tổ chức nhiều đoàn kiểm tra, làm việc với các tỉnh, thành về công tác chuẩn bị Kỳ thi ở các địa phương. Đồng thời, tổ chức tập huấn công tác thi, công tác kiểm tra cho tất cả các đơn vị…
Tại hội nghị, các địa phương đã báo cáo tình hình chuẩn bị Kỳ thi, việc hỗ trợ thí sinh khó khăn đến các điểm thi. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng kiến nghị Bộ GD&ÐT hỗ trợ, hướng dẫn các địa phương cũng như tăng cường biện pháp đề phòng những tình huống phát sinh nhất là việc sử dụng thiết bị công nghệ cao để gian lận trong Kỳ thi để kịp thời ngăn chặn và xử lý, nhằm đảm bảo Kỳ thi được diễn ra an toàn, nghiêm túc và hiệu quả.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng phát biểu kết luận hội nghị.
Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo, chủ động và sẵn sàng cho Kỳ thi của các địa phương. Đặc biệt là hỗ trợ học sinh khó khăn có điều kiện đến trường thi. Đồng thời, đề nghị BCĐ các địa phương tuyệt đối đảm bảo an toàn, chính xác, trung thực trong công tác bảo quản, in sao và vận chuyển đề thi, bài thi; tăng cường, chủ động kịp thời tuyên truyền tầm quan trọng, ý nghĩa của Kỳ thi nhằm tạo sự đồng thuận trong xã hội. Để Kỳ thi diễn ra thành công, Thứ trưởng yêu cầu các địa phương quán triệt tinh thần “4 đúng"  và "3 không"
Các Hội đồng thi tổ chức coi thi trong 4 ngày từ 26 - 29/6/2024; bắt đầu chấm thi từ ngày 29/6/2024; công bố kết quả thi vào 8 giờ ngày 17/7/2024 và xét công nhận tốt nghiệp THPT ngày 19/7/2024.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin:      Hoàng Cường