Bản Hon ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

Thứ hai - 09/09/2024 22:33 94 0
Sáng 6/9/2024, Phòng CSGT - Công an tỉnh phối hợp với UBND xã Bản Hon tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại trường Tiểu học và THCS xã Bản Hon. Dự lễ ra mắt có lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh; lãnh đạo Công an huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Đường; Đội CSGT đường bộ số 2; Đội CSGT Trật tự Công an huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Bản Hon; Ban Giám hiệu, các thầy, cô giáo cùng đông đảo các em học sinh trường Tiểu học và THCS Bản Hon.
Các thành viên tổ xây dựng, duy trì mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” ra mắt buổi lễ.
Tại buổi lễ đại diện Công an xã Bản Hon đã thông qua báo cáo kết quả khảo sát tình hình ANTT đối với các đơn vị trường học trên địa bàn xã; kế hoạch chỉ đạo công tác xây dựng, quản lý mô hình tự quản về an ninh trật tự trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; thông qua quyết định công nhận mô hình và thành lập Tổ xây dựng duy trì mô hình Cổng trường an toàn giao thông.
Các đại biểu cắt băng khánh thành mô hình Cổng trường an toàn giao thông.
Cổng Trường Tiểu học và THCS Bản Hon nằm trên tuyến đường tỉnh lộ 136, cũng là tuyến đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai, là tuyến đường chính nên phương tiện xe máy qua lại đông đúc, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cho người dân nói chung và các em học sinh của Nhà trường nói riêng.
Các thầy, cô giáo ký cam kết thực hiện mô hình.
Đây là cơ sở để xã Bản Hon và đơn vị trường học triển khai xây dựng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”; Theo quyết định tổ xây dựng duy trì mô hình gồm 10 thành viên có trách nhiệm tuyên truyền, nâng cao ý thức cho các em học sinh, các bậc phụ huynh khi tham gia giao thông, qua đó góp phần giảm thiểu tình trạng tai nạn giao thông trên địa bàn.
Thượng tá Vũ Trọng Hiếu - Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban giám hiệu trường Tiểu học và THCS Bản Hon.
Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Vũ Trọng Hiếu - Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh nhấn mạnh: Để mô hình "Cổng trường an toàn giao thông" triển khai có hiệu quả, cấp ủy, chính quyền xã Bản Hon, lực lượng Công an xã phối hợp chặt chẽ với Đội nghiệp vụ, đặc biệt là Đội CSGT đường bộ số 2 - Phòng CSGT Công an tỉnh, Đội CSGT Trật tự - Công an huyện Tam Đường; các ban, ngành tuyên truyền vận động nhân dân, các thành viên trong mô hình, thầy cô, học sinh thực hiện tốt chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; nâng cao ý thức tự giác, tự phòng ngừa, tham gia tố giác các loại tội phạm, đặc biệt là việc tự bảo vệ mình, chấp hành nghiêm luật giao thông. Lực lượng Công an xã cần làm tốt công tác phối hợp và hướng dẫn nghiệp vụ đối với các thành viên của mô hình và nhà trường, thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ đến các em học sinh, phụ huynh học sinh và có biện pháp xử lý những trường hợp vi phạm.
Cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh tuyên truyền Luật giao thông đường bộ đến các thầy cô giáo và các em học sinh.
Cũng trong buổi lễ ra mắt, cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh và Công ty Honda Tuấn Tươi đã tuyên truyền, hướng dẫn học sinh về Luật Giao thông đường bộ, đồng thời trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh của Trường Tiểu học và THCS Bản Hon.
Lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh, Công an huyện và Công ty Honda Tuấn Tươi tặng mũ bảo hiểm cho học sinh.
Đại diện Công ty Honda Tuấn Tươi hướng dẫn học sinh các tình huống giao thông.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường