Tổ họp tác sản xuất, chế biến rau, củ, quả an toàn Nà Phát sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024

Thứ ba - 06/08/2024 01:12 359 0
Chiều ngày 4/8/2024, Tổ hợp tác sản xuất, chế biến rau, củ, quả an toàn Nà Phát - xã Bình Lư tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm. Tới dự có lãnh đạo Phòng NN, Hội Nông dân, Trung tâm dịch vụ NN huyện, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Bình Lư, Đại diện Hội LHPN tỉnh, Ban quản lý dự án hỗ trợ phát triển cộng đồng huyện, dự án CISDOMA, các tổ hợp tác trên địa bàn huyện, các thôn bản trên địa bàn xã.
IMG 9749
Quang cảnh Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024 của Tổ hợp tác sản xuất, chế biến rau, của, quả an toàn Nà Phát
Hiện tổ hợp tác sản xuất, chế biến rau, củ, quả an toàn Nà Phát gồm 13 thành viên ở 4 bản gồm Nà Khan, Nà Phát, Thèn Thầu của xã Bình Lư và bản Mường Cầu của Thị trấn Tam Đường chuyên sản xuất rau, củ, quả an toàn và dịch vụ ẩm thực dân tộc Thái. Để đảm bảo hoạt động Tổ hợp tác đã liên kết với Công ty rau, quả Ngọc Linh - Sơn La ký hợp đồng trong trồng, bao tiêu sản phẩm cho các thành viên. Sau khi ký hợp đồng với Công ty rau, quả Ngọc Linh - Sơn La, Tổ hợp tác đã tiến hành trồng trên 3,4 ha diện tích Bí đao xanh giống Nova 209 theo đúng quy trình, kỹ thuật. Được sự hỗ trợ của Công ty, Hội Nông dân huyện và Ban quản lý các chương trình phát triển cộng đồng huyện, dự án CISDOMA, tổ chức AOP tại Việt Nam, Chương trình phụ nữ khởi nghiệp. Sản phẩm Bí xanh năng xuất đạt 58 - 65 tấn/ha với giá bán từ 3 - 8.000 đ/kg, thu nhập bình quân ước đạt 215 triệu đồng/ha. Bên cạnh đó, Tổ hợp tác còn tổ chức cho các thành viên tham gia các buổi hội thảo, tham quan học tập kinh nghiệm trồng các loại rau, củ, quả, dược liệu tại huyện Bát Xát tỉnh Lào Cai, thăm quan, học tập kinh nghiệm dịch vụ du lịch cộng đồng, kỹ thuật chế biến ẩm thực dân tộc Thái, dân tộc Giấy tại SaPa và Lào Cai, từ đó phát triển thêm loại hình dịch vụ ẩm thực dân tộc Thái, Giấy nhằm bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Thái, Giấy.
IMG 7818
Thành viên của Tổ hợp tác tham luận tại Hội nghị
Tham luận tại hội nghị các thành viên tổ hợp tác đề nghị: Mỗi thành viên trong tổ cần tuân thủ nghiêm túc thực hiện đúng quy trình sản xuất, cam kết, hợp đồng với Công ty; Tổ hợp tác xem xét mở rộng diện tích, trồng thêm một số loại cây trồng khác tạo điều kiện cho các thành viên nâng cao trình độ canh tác và thu nhập; đề nghị các cơ quan chức năng xem xét việc người dân tổ chức kích giun ảnh hưởng đến tài nguyên đất, các cơ quan chuyên môn xem xét có giải pháp đối với việc bảo tồn văn hóa dân tộc Thái, tạo điều kiện tổ chức các hoạt động giao lưu, hội thi, mở các lớp dạy chữ, truyền dạy văn hóa để bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc Thái. Xem xét tạo điều kiện cấp giấy chứng nhận VS ATTP cho không gian ẩm thực văn hóa dân tộc Thái.
IMG 6397
Lãnh đạo UBND xã Bình Lư trao giấy chứng nhận sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn TCVN 11892-1:2017 cho Tổ hợp tác sản xuất, chế biến rau, của, quả an toàn Nà Phát.
Cũng trong buổi sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm Tổ hợp tác sản xuất rau, củ, quả an toàn Nà Phát và tổ hợp tác sản xuất rau VIETGAP Tân Bình đã được trao giấy chứng nhận quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt theo tiêu chuẩn TCVN 11892-1:2017.
IMG 2041
Lãnh đạo UBND xã Bình Lư trao giấy chứng nhận sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn TCVN 11892-1:2017 cho Tổ hợp tác sản xuất rau VIETGAP Tân Bình

 
      Hoàng Cường

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin:   Hoàng Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down