Khảo sát chương trình XDNTM tại xã Bản Bo

Thứ hai - 19/10/2015 22:58 640 0
Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương cùng đại diện tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO), Ngân hàng Thế giới (WB) đã tiến hành khảo sát tình hình xây dựng NTM trên địa bàn xã Bản Bo. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Bùi Quang Vinh – PCT UBND huyện Tam Đường cùng một số phòng ban chuyên môn của huyện
Sau 5 năm triển khai Chương trình MTQG XDNTM ở Bản Bo, cơ sở hạ tầng được củng cố hoàn thiện; an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; dân chủ cơ sở được phát huy. Cơ cấu kinh tế, lao động tiếp tục có sự chuyển dịch tích cực; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện rõ rệt, bộ mặt nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Đến nay, xã đã đạt 15/19 tiêu chí, phấn đấu đến hết năm 2015 xã Bản Bo cơ bản đạt 19/19 tiêu chí XDNTM.

Đoàn đi thăm mô hình chè chất lượng cao tại bản Nậm Tàng - xã Bản Bo

Tại buổi làm việc đoàn công tác cũng đã đặt ra nhiều câu hỏi đề nghị xã Bản Bo làm rõ một số vấn đề, như: Cách quản lý và tích hợp các nguồn vốn; những giải pháp thực hiện các tiêu chí còn lại; hiệu quả của chương trình XDNTM mang lại cho người dân…

Đoàn công tác đã đánh giá cao sự nỗ lực của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và nhân dân xã Bản Bo trong xây dựng NTM. Trong thời gian tới đoàn cũng đề nghị xã Bản Bo tiếp tục tuyên truyền để người dân hiểu rõ nghĩa vụ và trách nhiệm trong xây dựng NTM, xóa bỏ tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào nhà nước. Huy động nguồn lực xây dựng NTM như: lồng ghép nguồn vốn của các chương trình mục tiêu quốc gia, các chương trình, dự án hỗ trợ trên địa bàn để thực hiện; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, tạo niềm tin trong Nhân dân.

Trước đó, Đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại khu quy hoạch chè chất lượng cao của xã và thăm nhà máy chè Ô Loong.

Tác giả: Trọng Hoản