Tuyên truyền và trợ giúp pháp lý lưu động tại xã Khun Há

Thứ hai - 19/10/2015 22:52 932 0
Hội luật gia tỉnh Lai Châu phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Tam Đường tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý lưu động tại xã Khun Há.
Tại hội nghị, hơn 60 người là cán bộ công chức của xã và đại diện các thôn bản đã được Hội luật gia tỉnh Lai Châu tuyên truyền những điểm mới của dự thảo Bộ luật hình sự (Sửa đổi); dự thảo Bộ luật dân sự (Sửa đổi); luật đất đai, luật hôn nhân gia đình….
Tại hội nghị, đã có hơn 10 trường hợp có vướng mắc pháp luật trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình; đăng ký kết hôn; hộ tịch, hộ khẩu; đất đai… đã được đoàn tư vấn miễn phí
Cũng tại Hội nghị đại diện Phòng tư pháp huyện đã công bố quyết định kết nạp hội viên Hội luật gia huyện Tam Đường. UBND xã công bố các quyết thành lập chi Hội luật gia; Trung tâm pháp lý cộng đồng xã Khun Há

Chi hội luật gia xã Khun Há ra mắt hội nghị

Thông qua hội nghị, nhằm bổ sung kiến thức pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; đồng thời giúp truyền tải nội dung các văn bản luật trên đến đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã./.

Tác giả: Trọng Hoản