Tổng kết phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo và làm kinh tế giỏi giai đoạn 2011 - 2016

Thứ ba - 22/03/2016 23:23 1.533 0
Vừa qua Hội Cựu chiến binh thị trấn Tam Đường tổng kết phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo và làm kinh tế giỏi giai đoạn 2011- 2016. Dự hội nghị có lãnh đạo hội CCB huyện, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền Thị trấn, đại diện hội CCB các xã trong toàn huyện và các điển hình tiên tiến trong phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo và làm kinh tế giỏi của thị trấn giai đoạn 2011 - 2016.
Trong 5 năm qua, thực hiện phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo và làm kinh tế giỏi đã được hội CCB thị trấn triển khai sâu rộng đến tất cả các chi hội và từng hội viên và được các CCB tích cực hưởng ứng. Để phong trào đi vào chiều sâu và hiệu quả, hội CCB Thị trấn đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho trên 350 lượt hội viên, tổ chức các đợt tham quan, học hỏi kinh nghiệm từ những mô hình sản xuất, kinh doanh có hiệu quả.

Quang cảnh hội nghị tổng kết 5 năm phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo và làm kinh tế giỏi giai đoạn 2011 - 2016

Ngoài ra, hội CCB Thị trấn còn đứng ra tín chấp với ngân hàng chính sách xã hội huyện cho hàng chục hội viên vay với tổng dư nợ gần 630 triệu đồng, đồng thời vận động hội viên tham gia xây dựng quỹ hội để giúp đỡ cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn phát triển kinh tế, đến nay 100% chi hội của thị trấn có tổng quỹ hội trên 203 triệu đồng. Qua các nguồn vốn vay và quỹ hội đã giúp 11 hội viên CCB thoát nghèo và vươn lên có mức sống khá, góp phần đưa tỷ lệ hộ nghèo trong hội viên CCB thị trấn giảm từ 5% xuống còn 1%, hộ khá giàu cũng tăng từ 58% lên 62,6%, 100% hội viên không còn nhà tranh tre, dột nát. Bên cạnh đó, phong trào thi đua CCB làm kinh tế giỏi cũng được các hội viên tham gia tích cực. Phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương, chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, thâm canh tăng vụ, đưa các cây con giống có chất lượng cao vào sản xuất, chuyển đổi từ sản xuất nông nghiệp sang tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ. Đến nay, toàn thị trấn có 11 hộ hội viên tham gia kinh doanh dịch vụ tổng hợp, 11 hộ hội viên thành lập được mô hình kinh tế trang trại, gia trại, 1 doanh nghiệp và 3 HTX do CCB làm chủ, hết năm 2015 có 60 hội viên CCB đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.

Lãnh đạo UBND Thị trấn trao giấy khen cho các cá nhân điển hình trong phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo và làm kinh tế giỏi giai đoạn 2011 - 2016

Hội nghị cũng đã đề ra 7 chỉ tiêu và 6 giải pháp cụ thể để tiếp tục đẩy mạnh phong trào, qua đó nhằm phát huy tốt phẩm chất anh Bộ đội Cụ Hồ trong phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng, nâng cao đời sống vật chất cho hội viên và xây dựng tổ chức hội ngày cáng vững mạnh, xứng đáng là tấm gương sáng, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
          Nhân dịp này, UBND Thị trấn đã tặng giấy khen cho 5 cá nhân điển hình trong phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo và làm kinh tế giỏi giai đoạn 2011 - 2016.

Tác giả: Hoàng Cường