130 người làm công tác giảm nghèo của 3 xã Bản Bo, Nà Tăm, Hồ Thầu được tập huấn nghiệp vụ về công tác giảm nghèo

Thứ ba - 17/09/2024 23:08 79 0
Trong 2 ngày 16 và 17/9/2024, Phòng LĐTB&XH huyện tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ nâng cao năng lực cho 130 người trực tiếp làm công tác giảm nghèo của 3 xã là Bản Bo, Nà Tăm và Hồ Thầu.
Quang cảnh lớp tập huấn nâng cao năng lực cho người làm công tác giảm nghèo của 3 xã Nà Tăm, Bản Bo và Hồ Thầu.
Tại lớp tập huấn các học viên được lãnh đạo Phòng LĐTB&XH huyện thông tin những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác giảm nghèo, các văn bản của Chính phủ, Bộ ngành, của tỉnh, huyện về thực hiện công tác giảm nghèo, các chương trình hỗ trợ người nghèo trong phát triển kinh tế, vốn vay.
Lãnh đạo Phòng LĐTB&XH huyện truyền đạt những kiến thức về công tác giảm nghèo cho các học viên
Hướng dẫn các phương pháp rà soát, phân loại hộ nghèo, cận nghèo, xác định thu nhập của hộ làm nông, lâm, ngư nghiệp, diêm nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022 - 2025; Quy chế quản lý, tổ chức thực hiện các chương trình Mục tiêu Quốc gia, Quy định cơ chế xoay vòng vốn để luân chuyển trong cộng đồng theo từng dự án, phương pháp phát triển sản xuất; định mức đối với các dự án hộ trợ sản xuất trên địa bàn tình Lai Châu; Hướng dẫn thực hiện một số nội dung về đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo và hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng…
Lãnh đạo Ngân hàng CSXH huyện thông tin về những chương trình cho vay và các biện pháp sử dụng đúng, hiệu quả nguồn vốn vay để phát triển kinh tế.
Bên cạnh đó, các học viên còn được lãnh đạo Ngân hàng CSXH huyện thông tin những chương trình cho vay đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, hướng dẫn các thủ tục vay vốn, sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích để phát triển sản xuất nâng cao thu nhập và đời sống.
Đông đảo người làm công tác giảm nghèo của 3 xã Nà Tăm, Bản Bo và Hồ Thầu tham gia lớp tập huấn.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường