Doanh thu từ du lịch 9 tháng ước đạt trên 159 tỷ đồng

Thứ tư - 11/09/2024 23:09 37 0
Trong thời gian qua, công tác phát triển du lịch được huyện Tam Đường quan tâm triển khai thực hiện, huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá về tiềm năng các điểm du lịch, như: Quảng bá lễ hội xòe chiêng gắn với quảng bá điểm du lịch cọn nước Nà Khương; lễ hội động Tiên Sơn gắn với quảng bá di tích động Tiên Sơn; quảng bá vẻ đẹp vườn hoa mận, hoa lê bản Chù Lìn xã Hồ Thầu, quảng bá lễ hội Gầu Tào - người Mông xã Tả Lèng; giải leo núi putaleng…. Phối hợp với Bảo tàng tỉnh khảo sát các điểm có tiềm năng được công nhận di tích danh lam thắng cảnh: Đồi chè Bản Bo, Thác Cầu Vồng - Sơn Bình, Ruộng bậc Thang Tả Lèng, Hệ thống hang động Thèn Sin, Động Chin Chu Chải - Nùng Nàng, Đỉnh Chu Va 12; Nghiên cứu, đề xuất kỷ lục Việt Nam về rừng đỗ quyên cổ lớn nhất Việt Nam.Tăng cường hướng dẫn, đôn đốc các điểm, khu du lịch chỉnh trang, cải tạo hệ thống, phát triển các dịch vụ, nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch.
Khách du lịch đến trải nghiệm tại khu du lịch Cầu kính Rồng mây
Tổng lượng khách du lịch 9 tháng đầu năm 2024 ước đạt 429.179 lượt, đạt 137% so với cùng kỳ 2023, đạt 86% so với kế hoạch năm 2024 (Trong đó khách trong nước đạt 420.725 lượt; khách nước ngoài đạt 8.454 lượt). Doanh thu từ du lịch đạt 159,92 tỷ đồng đạt 138% so với cùng kỳ năm 2023, đạt 86% so với kế hoạch năm 2024.

Trọng Hoản

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị