210 người được tập huấn quy chế dân chủ ở cơ sở

Thứ ba - 16/07/2024 22:34 91 0
Từ ngày 7 - 16/7/2024, Ban dân vận huyện ủy phối hợp với 3 xã Khun Há, Bản Giang và Giang Ma tổ chức 3 hội nghị tập huấn về Quy chế dân chủ ở cơ sở cho 210 người là: Thành viên Ban chỉ đạo Quy chế dân chủ xã, các bí thư chi bộ; trưởng bản, trưởng ban công tác mặt trận và trưởng các đoàn thể ở bản.
Quang cảnh một buổi tập huấn thực hiện Quy chế dân chủ ở xã Khun Há.
Tại các hội nghị tập huấn, các thành viên Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ huyện đã truyền đạt tới đai biểu về những điểm mới của Luật thực hiện Quy chế dân chủ dân chủ ở cơ sở, các văn bản, chỉ đạo của TW của tỉnh về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; công tác tham mưu của Ban Chỉ đạo thực hiện QCDC các cấp trong triển khai thực hiện dân chủ ở cơ sở.
Đông đảo các thành viên BCĐ quy chế dân chủ xã và các thôn bản trên địa bàn xã Khun Há tham gia tập huấn Quy chế dân chủ ở cơ sở.
Thông qua các hội nghị tập huấn giúp Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở thực hiện có hiệu quả cụ thể hoá chủ trương của Đảng về bảo đảm phát huy quyền làm chủ của Nhân dân và hiện thực hoá phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng, phát huy quyền làm chủ và mở rộng dân chủ trực tiếp của Nhân dân tạo sự đoàn kết, đồng thuận trong Nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh tại cơ sở.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin:           Hoàng Cường