Tam Đường thiệt hại 490 triệu đồng do mưa lũ

Thứ tư - 31/07/2024 23:04 94 0
Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Tam Đường cho biết: Từ ngày 29/7 - 13h30 phút ngày 31/7/2024, trên địa bàn huyện Tam Đường có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to liên tục kéo dài đã làm thiệt hại một số công trình công cộng, đất sản xuất, nhà ở của một số hộ gia đình của các xã Thèn Sin, Tả Lẻng, Giang Ma, tổng giá trị thiệt hại ước tính khoảng 490 triệu đồng.
Mưa lớn kéo dài khiến tuyến đường Thèn Sin - Sin Suối Hồ sạt lở 28 điểm.
Trong đó, mưa lớn làm sạt lở 28 điểm trên tuyến đường Thèn Sin - Sin Suối Hồ với khối lượng sạt lở khoảng 3.000m3; mưa lớn cũng làm sat lở tuyến đường Pan Khèo và chân kè đường nội đồng bản Lở Thàng của xã Thèn Sin và một số tuyến đường ở các địa phương khác; Mưa lớn làm sạt lở và ngập úng khoảng 10.000m2 ruộng lúa ở bản Pan Khèo, Na Đông, làm mất trắng 600m2 lúa của Nhân dân bản Bãi Bằng - xã Giang Ma, ước tính thiệt hại về nông nghiệp là 155 triệu đồng. Bên cạnh đó, mưa lớn đã khiến đất đá sạt lở ảnh hưởng đến 2 hộ gia đình ở bản Thèn Sin 1 và Thèn Sin 2 - xã Thèn Sin và làm sạt lở nguy cơ ảnh hưởng đến 1 hộ dân ở bản Hồ Pên - xã Tả Lèng.
Tuyến đường nội bản Hồ Pên - xã Tả Lèng bị sạt lở gây ảnh hưởng đến 1 hộ gia đình.
Trước những ảnh hưởng của mưa lũ, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và các xã, thị trấn khẩn trương kiểm tra, đánh giá mức độ thiệt hại, đồng thời chỉ đạo các xã Thèn Sin, Tả Lèng, Giang Ma chủ động huy động phương tiện, nhân lực khắc phục những thiệt hại do thiên tai gây ra, đồng thời yêu cầu các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, cảnh bảo đến Nhân dân diễn biến của tình hình thời tiết, các địa phương thường trực Ban chỉ huy 24/24h và tăng cường kiểm tra các điểm, khu vực xung yếu để chủ động ứng phó với các tình huống có thể sảy ra, đồng thời chủ động các biện pháp phòng, chống để bảo vệ an toàn về tính mạng, tài sản của Nhà nước và Nhân dân.
Mưa lớn khiến nhiều diện tích ruộng của Nhân dân ở Thèn Sin, Giang Ma bị sạt lở, ngập úng, mất trắng

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin:     Hoàng Cường