Khai mạc kỳ họp lần thứ hai mươi mốt HĐND huyện Tam Đường khóa XXI

Thứ ba - 23/07/2024 04:25 176 0
Chiều ngày 22/7, HĐND huyện Tam Đường đã long trọng khai mạc Kỳ họp thứ hai mươi mốt HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 -2026. Đến dự kỳ họp có đ/c Sùng A Hồ, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh; Đ/c Tẩn Thị Quế – Tẩn Thị Quế – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn, cùng đông đủ đại biểu HĐND huyện khóa XXI dự Kỳ họp.
Quang cảnh kỳ họp
Diễn văn khai mạc, đ/c Tẩn Thị Quế –  UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nêu rõ: kỳ họp thứ hai mươi mốt Hội đồng Nhân dân huyện là kỳ họp quan trọng nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH, đảm bảo Quốc phòng - An ninh 6 tháng đầu năm; đề ra nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024. Đồng thời xem xét, bàn thảo và thông qua nhiều nội dung quan trọng khác. Do đó, đề nghị các đại biểu phát huy trách nhiệm trước cử tri toàn huyện, nêu cao tinh thần dân chủ, thẳng thắn trao đổi, chất vấn, tập trung trí tuệ để bàn và quyết định những nội dung trọng tâm, đảm bảo chất lượng, góp phần vào thành công của kỳ họp.
IMG 501 a
Đồng chí Tẩn Thị Quế - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Tam Đường phát biểu khai mạc kỳ họp.
Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp thực hiện năm 2024, do đ/c Sùng Lử Páo -  Chủ tịch UBND huyện trình tại Kỳ họp nêu rõ: Sáu tháng đầu năm 2024, UBND huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị bám sát kế hoạch của UBND tỉnh, chủ trương của Huyện uỷ, nghị quyết của HĐND huyện, tình hình kinh tế - xã hội của huyện đã đạt được một số kết quả tích cực: Sản xuất nông nghiệp được thực hiện theo kế hoạch, mùa vụ, công tác chăm sóc, kiểm soát phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được tăng cường. Các mô hình, dự án nông nghiệp mới được quan tâm thực hiện...Tổng diện tích gieo trồng cây lương thực 7.201 ha, đạt 82,8% kế hoạch (giảm 152 ha so với cùng kỳ năm 2023), tổng sản lượng lương thực 12.372 tấn đạt 30,1% kế hoạch (tăng 90 tấn so cùng kỳ năm 2023); chè trồng mới 50 ha, đạt 71% kế hoạch. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đạt trên 212 tỷ đồng, đạt 45,8% kế hoạch, tăng 1,9% so với cùng kỳ năm 2023; thương mại đạt 148 tỷ đồng, đạt 52,6% kế hoạch, tăng 1,7% so cùng kỳ 2023; Lượng khách du lịch ước đạt  trên 315 nghìn lượt người, đạt 63% so với kế hoạch, tăng 67% so với cùng kỳ 2023; doanh thu từ du lịch đạt 117,78 tỷ đồng đạt 63% so với kế hoạch, vượt 69% so với cùng kỳ năm 2023. Văn hóa, giáo dục ngày càng phát triển; quốc phòng, an ninh được giữ vững.
Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, huyện tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện các giải pháp cụ thể để đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh, tổ chức thực hiện tốt đề án “Phát triển nông nghiệp hàng hóa tập trung gắn với chế biến tiêu thụ sản phẩm”. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tăng cường công tác quản lý thu, chi ngân sách năm 2024; đẩy nhanh tiến độ đấu giá quyền sử dụng đất tạo nguồn thu, phấn đấu hoàn thành kế hoạch thu ngân sách trên địa bàn và đảm bảo kế hoạch vốn để giải ngân cho các dự án được đầu tư từ nguồn thu tiền sử dụng đất năm 2024; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí một cách đồng bộ, thiết thực, hiệu quả.
Theo chương trình kỳ họp, các đại biểu còn được nghe thông qua nhiều báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết quan trọng về: Tình hình thực hiện kế hoạch vốn đầu tư từ nguồn ngân sách nhà nước; hoạt động của Thường trực HĐND huyện; của Viện kiểm sát nhân dân, Toà án nhân dân; dự toán ngân sách địa phương; công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; thực hiện Luật Thực hành tiết kiệm chống lãng phí…
IMG 502 a
Bầu bổ sung các Phó Trưởng ban các Ban HĐND huyện Tam Đường khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.
Kỳ họp đã xem xét tờ trình về miễn nhiệm chức danh Phó Trưởng ban các Ban HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với 2 cá nhân và bầu bổ sung 2 cá nhân Phó Trưởng ban các Ban HĐND huyện Tam Đường khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.
Kỳ họp lần thứ hai mươi mốt, HĐND huyện Tam Đường sẽ bế mạc ngày mai 23/7.
                                                                                                      Trọng Hoản

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị