GHI NHẬN QUA HỘI THI TÌM HIỂU, HỌC TẬP VÀ LÀM LỜ BÁC CẤP HUYỆN NĂM 2016

Thứ hai - 15/08/2016 04:32 1.073 0
Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” tại huyện Tam Đường trong thời gian qua đã có sức lan tỏa rộng khắp trong cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân. Để cuộc vận động đi vào chiều sâu, huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân học tập và làm theo tấm gương của Bác. Đặc biệt, vừa qua, Huyện ủy Tam Đường đã tổ chức thành công Hội thi “ Tìm hiểu, học tập và làm theo lời Bác”. Sau đây là ghi nhận của phóng viên Đài chúng tôi về Hội thi này.
Tuy được tổ chức vào ngày nghỉ cuối tuần, nhưng Hội thi đã diễn ra trong không khí hết sức sôi nổi, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, Nhân dân trên địa bàn đến xem và cổ vũ cho Hội thi. Tham gia hội thi có 20 đội với hơn 200 thí sinh đến từ các đảng bộ, liên chi bộ trực thuộc đảng bộ huyện.
Một điều dễ nhận thấy trong Hội thi năm nay, đó là đa số các đội tham gia dự thi đều có những thành viên thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau điều này cho thấy cuộc vận động học tập và làm theo lời Bác trên địa bàn huyện trong thời gian qua đã thực sự có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân không kể tuổi tác, giới tính, thành phần xã hội.        
Thông qua sự chuẩn bị, luyện tập chu đáo và những phần thi mà các đoàn mang đến Hội thi càng cho thấy việc học tập và làm theo lời Bác đang ngày càng thấm sâu và được nhận thức một cách đúng đắn của các tầng lớp nhân dân với cuộc vận động này. Có thể thấy đây là cơ hội để không chỉ các thành viên tham gia dự thi mà cả những người đến xem và cổ vũ cho Hội thi, nhất là những đoàn viên trẻ tuổi một lần nữa được học tập và khắc sâu hơn những nội dung về tư tưởng, phong cách, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cũng như những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước để thực hiện tốt hơn công tác chuyên môn mà mình đang đảm nhận.
Theo quy định của thể lệ Hội thi các đoàn tham gia phải trả qua 4 phần thi đó là phần thi chào hỏi, phần thi hiểu biết, phần thi hùng biện và phần thi tiểu phẩm sân khấu. Với nội dung chủ đạo về cuộc đời, sự nghiệp và tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự kiện người gửi thư cho đồng bào, chiến sỹ Lai Châu, được các đội thể hiện bằng hình thức sân khấu hóa xuyên suốt Hội thi đã đưa ban giám khảo và khán giả đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác.


 
Toàn cảnh Hội thi.
 
Trong 02 ngày diễn ra Hội thi, đã thu hút được sự chú ý của ban tổ chức, các thí sinh và khán giả cỗ vũ. Với chủ đề “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh”, Bằng sự chuẩn bị công phu và có đầu tư về thời gian luyện tập các đội thi đã mang hết sự hiểu biết, lòng kính yêu đối với vị cha già dân tộc kết hợp với những việc học tập và làm theo người của những cá nhân điển hình, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện để thể hiện trong phần thi. Qua các câu chuyện kể đã thực sự gây xúc động cho người nghe, người xem. Nội dung các phần thi như giúp mỗi người hiểu biết sâu sắc hơn về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp và phẩm chất đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, và đó thực sự là những thông điệp nhắc nhở mỗi cán bộ, đảng viên, và nhân dân tích cực hơn trong việc học tập và làm theo lời Bác.


 
Màn chào hỏi của đội thi liên chi bộ Viện kiểm sát, Tòa án, Thi hành án huyện. 
Phần thi tiểu phẩm của đội đảng bộ công an huyện.
 
 Hội thi với mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong Đảng và trong xã hội, đưa việc học tập và làm theo gương Bác trở thành công việc thường xuyên, hàng ngày ở mỗi chi bộ, cán bộ đảng viên và mọi người dân. Thấm nhuần và học tập tư tưởng, đạo đức của Người để vận dụng vào cuộc sống, vị trí làm việc từ đó góp phần xây dựng huyện Tam Đường ngày càng phát triển bền vững. Hội thi lần này mang một ý nghĩa hết sức to lớn, có tác dụng giáo dục tư tưởng chính trị sâu sắc tới mọi tầng lớp cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân trong toàn Đảng bộ. 


 
Các đồng chí lãnh đạo huyện trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội thi.
 
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 20 giải thưởng cho các tập thể và cá nhân có phần thi tốt nhất, trong đó giải nhất toàn đoàn thuộc về đảng bộ khối chính quyền, 02giải nhì thuộc về: Đảng bộ khối Đảng đoàn thể và Đảng bộ Trung tâm y tế huyện; 5 giả 3 thuộc về đảng bộ xã Thèn Sin, công an huyện, xã Sơn Bình, xã Bản Giang và xã Bình Lư./. 

Tác giả: Đức Toàn

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tamduong.laichau.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Công khai: Tài chính, tuyển dụng, bổ nhiệm,...
Thông báo
Mời họp
Chương trình công tác
Cổng TTĐT tỉnh
Quản lý văn bản và điều hành
Sapa
Văn bản quy phạm pháp luật tỉnh Lai Châu
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng
  • Đang truy cập309
  • Hôm nay75,718
  • Tháng hiện tại846,138
  • Tháng trước1,207,373
  • Tổng lượt truy cập23,866,770
Covid-19
Dụ thảo chính trị
Cổng dịch vụ công trực tuyến - Hệ thống một cửa điện tử
Bộ thủ tục hành chính tại huyện Tam Đường
Công khai ngân sách
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down