Nữ Bí thư Chi bộ giải việc nước đảm việc nhà

Thứ năm - 04/12/2014 02:59 1.520 0
Đảng viên Trần Thị Đàm, Bí thư chi bộ bản Hưng Phong xã Bản Bo là người năng động, tận tâm, tận lực với công việc. Chị luôn thể hiện vai trò đầu tàu, gương mẫu lãnh đạo Chi bộ đảng, vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, Chi bộ luôn đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh. Bên cạnh đó chị là người vợ đảm đang trong gia đình cùng chồng con làm kinh tế giỏi. được cán bộ, nhân dân tin yêu.
Sinh ra và lớn lên trên quê hương Thái Bình. Học hết cấp 2, chị ở nhà phụ giúp bố mẹ làm kinh tế năm 1978, theo gia đình lên vùng kinh tế mới tại xã Bản Bo huyện Tam Đường, năm 1987, chị lập gia đình và cũng bắt đầu từ đó chị tham gia vào các hoạt động của bản. Năm 2003, chị tham gia Chi hội Phụ nữ bản Hưng Phong và được bầu làm Chi hội trưởng. Năm 2010, chị được tín nhiệm bầu làm bí thư Chi Bộ kiêm Chi hội trưởng cho hội phụ nữ bản Hưng Phong cho đến nay.
 
Trong suốt quá trình tham gia công tác, người nữ Bí thư chi bộ luôn nhiệt tình với các phong trào đem lại lợi ích cho người dân bản mình. Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ do chị làm Bí thư, bản Hưng Phong luôn là bản thực hiện tốt các phong trào thi đua. Đặc biệt, khi phong trào xây dụng nông thôn mới được phát động, cùng với các bản trong xã. Xác định chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi là hướng làm đúng và là con đường ngắn nhất để cải thiện đời sống nhân dân và từ cuộc sống được cải thiện sẽ là điều kiện để thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.
 
“Bắt tay vào công việc vận động bà con thay đổi tập quán canh tác lạc hậu lâu đời, chuyển sang áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất không phải chuyện có thể làm trong một sớm một chiều mà cần sự bền bỉ trong tuyên truyền vận động. Không ngại khó khăn, vất vả, đi sớm về khuya, chị cùng với 6 đảng viên trong chi bộ đã cùng với các đoàn thể trong bản họp bàn thống nhất và đưa ra kế hoạch cụ thể. Tuyên truyền vận động để nhân dân hiểu rõ lợi ích thiết thực của chủ trương chuyển đổi cơ cấu kinh tế trong bản, sau đó tổ chức họp bàn và xin ý kiến của nhân dân. Chia sẻ những khó khăn trong quá trình vận động nhân dân phá vỡ phương thức canh tác lạc hậu, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi” Chị Trần Thị Đàm nói.
 
Với tấm lòng chân thành, nhiệt huyết, trên cơ sở nói để dân tin, làm để dân thấy, chị đã cùng các đồng chí đảng viên trong chi bộ, làm thí điểm một số mô hình như mô hình lúa chất lượng cao, mô hình trồng chè kim tuyên đem lại hiệu quả. Từ đó vận động được 100% các hộ dân trong bản đồng tình hưởng ứng, tích cực học tập và làm theo, thực hiện chuyển đổi sản xuất phát triển kinh tế xoá đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hoá mới. Đến nay, nhân dân trong bản đã chuyển đổi một số diện tích rừng và mầu kém hiệu quả sang trồng chè chất lượng cao được 37,14 ha chè kim tuyên, nâng diện tích chè của bản lên 84,44ha. Tích cực vận động nhân dân thâm canh tăng vụ nâng hệ số sử dụng đất từ 1 vụ lên 2 vụ đạt từ 57 ha lên 90 ha. Quan tâm làm tốt công tác phòng trừ sâu bệnh, dịch bệnh và phát triển đàn gia súc, gia cầm.
 
 
 
Chị Đàm chăm sóc đàn vật nuôi của gia đình.
 
 
Từ việc thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi đem lại hiệu quả đã từng bước nâng cao đời sống kinh tế hộ gia đình, đến nay lương thực bình quân đầu người của bản đạt 951 kg/người/năm tăng so với năm 2011 là 81kg. Thu nhập bình quân đầu người đạt gần 24.5 triệu đồng, tăng so với năm 2011 là 7.5 triệu đồng. An ninh chính trị luôn được ổn định, bà con nhân dân trong bản tin tưởng tuyệt đối vào đường lối chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước. Theo đánh giá Bản Hưng Phong đã hoàn thành18/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.
Không chỉ giỏi việc nước, chị Đàm còn đảm đang mọi việc gia đình cùng chồng con phát triển kinh tế. Sau gần 30 năm khai khẩn đất hoang, đầu tư lao động sản xuất anh chị qui hoạch khu vực đất bằng phẳng làm gần 100m2 chuồng trại chăn nuôi, tận dụng diện tích 1,5 ha đất đồi, hoa màu kém hiệu quả gia đình chị đầu tư vào cải tạo trồng chè chất lượng cao. Từ các nguồn chăn nuôi, trồng trọt bình quân hàng năm cho gia đình chị thu nhập gần 100 triệu đồng.

Vừa làm kinh tế giỏi chị Đàm vẫn đảm nhiệm tốt công việc của một bí thư chi bộ, vẫn là một người phụ nữ biết chăm lo cho gia đình. Chị xứng đáng với danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, là tấm gương cho các đảng viên trong Chi bộ và nhân dân trong bản học tập và noi theo. Nhiều năm liền Chị Đàm được công nhận là đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Và đăc biệt năm 2014, chị được huyện Tam Đường khen thưởng biểu dương tấm gương điển hình tiên tiến trong thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Tác giả: Đức Toàn

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tamduong.laichau.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Công khai: Tài chính, tuyển dụng, bổ nhiệm,...
Thông báo
Mời họp
Chương trình công tác
Cổng TTĐT tỉnh
Quản lý văn bản và điều hành
Sapa
Văn bản quy phạm pháp luật tỉnh Lai Châu
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng
  • Đang truy cập325
  • Hôm nay75,529
  • Tháng hiện tại845,949
  • Tháng trước1,207,373
  • Tổng lượt truy cập23,866,581
Covid-19
Dụ thảo chính trị
Cổng dịch vụ công trực tuyến - Hệ thống một cửa điện tử
Bộ thủ tục hành chính tại huyện Tam Đường
Công khai ngân sách
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down