700 Cán bộ giáo viên, học sinh trường Tiểu học và THCS Sơn Bình được tuyên truyền về tảo hôn, kết hôn cận huyết và SKSS

Thứ tư - 22/03/2023 02:42 592 0
Sáng ngày 20/3/2023, Phòng Dân số - Trung tâm y tế huyện phối hợp với Trạm y tế xã và trường Tiểu học và THCS Sơn Bình tổ chức truyền thông về tảo hôn, kết hôn cận huyết và giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên cho 700 cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường.
Tại buổi truyền thông, các thầy, cô giáo và học sinh trong trường được tiếp thu những kiến thức về giới; tác hại của tảo hôn, kết hôn cận huyết thống; tác hại của việc có thai, nạo phá thai ngoài ý muốn trong lứa tuổi vị thành niên; những biện pháp phòng tránh thai, chăm sóc sức khỏe sinh sản; những thay đổi của thể chất, tâm, sinh lý, cách vệ sinh thân thể ở lứa tuổi vị thành niên. Bên cạnh đó, các em học sinh cũng được tư vấn về tình bạn, tình yêu trong lứa tuổi vị thành niên, những tác hại của quan hệ tình dục trong lứa tuổi vị thành niên, một số kỹ năng trong cuộc sống và những quy định của Nhà nước về xử phạt tảo hôn, kết hôn cận huyết.
 
IMG 0209
Cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học và THCS Sơn Bình phát tờ rơi tuyên truyền cho các em học sinh.
         
Thông qua việc tuyên truyền, giáo dục sẽ giúp các em học sinh lứa tuổi thanh niên, vị thành niên nâng cao nhận thức về sức khỏe sinh sản và giúp các em có những định hướng đúng đắn về sức khỏe sinh sản vị thành niên, tác hại của việc nạo phá thai tảo hôn, kết hôn cận huyết... góp phần nâng cao chất lượng dân số.
Hoàng Cường

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down