Thường trực Hội đồng giáo dục QP - AN tỉnh kiểm tra công tác giáo dục QP - AN tại Tam Đường

Thứ bảy - 29/08/2015 05:16 733 0
Ngày 25/8, Đoàn công tác của thường trực Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh Tỉnh do đại tá Nguyễn Minh Kỷ - phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác giáo dục QP&AN tại huyện. Làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND huyện Tẩn Thị Quế - Chủ tịch Hội đồng GD QP-AN huyện cùng các đ/c là thành viên Hội đồng GD QP-AN huyện.
Thực hiện công tác giáo dục QP-AN trên địa bàn huyện, từ đầu năm 2014 đến nay, Hội đồng giáo dục QP-AN huyện đã ban hành 16 văn bản chỉ đạo và triển khai công tác giáo dục QP-AN, đồng thời kiện toàn Hội đồng giáo dục QP-AN và chỉ đạo Hội đồng giáo dục QP-AN các cấp thường xuyên tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN đối tượng 2, 3, 4 cho 3.976 lượt người. Bên cạnh đó, các trường THPT, Trung tâm GDTX và trường DTNT huyện cũng phối hợp với Ban chỉ huy quân sự tổ chức giảng dạy nội dung QP-AN cho 1.191 lượt học sinh theo đúng quy định. Công tác giáo dục QP-AN toàn dân được thực hiện có nề nếp và đi vào chiều sâu góp phần nâng cao nhận thức của toàn dân đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Ngoài ra Hội đồng giáo dục QP-AN huyện còn thường xuyên phối hợp với Ban tổ chức huyện ủy, Phòng nội vụ, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện và các cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch, tổ chức 35 lớp tập huấn, huấn luyện và bồi dưỡng chuyên môn cho 2.263 lượt cán bộ, công nhân viên chức nắm rõ tình hình thông tin và định hướng tuyên truyền phù hợp với đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đối với nhiệm vụ QP-AN trong tình hình mới, công tác tuyên truyền cũng được đẩy mạnh qua các phương tiện truyền thông, thông tin lưu động… qua đó các tầng lớp cán bộ, Đảng viên và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện đã cơ bản hiểu rõ về tầm quan trọng của giáo dục QP-AN.Quang cảnh buổi kết luận của đoàn kiểm tra công tác giáo dục QP-AN.
 
Buổi chiều cùng ngày đoàn đã tiến hành tới kiểm tra công tác giáo dục QP-AN tại trường phổ thông DTNT huyện, tại đây đoàn đã kiểm tra việc thực hiện công tác giảng dạy môn giáo dục quốc phòng đối với học sinh thông qua các bài giảng, giáo an và bảng điểm của học sinh, đồng thời tổ chức kiểm tra hệ thống trang thiết bị, giáo cụ đối với công tác giáo dục QP-AN tại trường. Cũng trong buổi chiều đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác giáo dục QP-AN tại xã Bình Lư.Cán bộ BCH QS tỉnh đang kiểm tra trang thiết bị dành cho giáo dục môn Quốc phòng tại trường PTDTNT Tam Đường.
 
Kết thúc đợt kiểm tra, Đại tá Nguyễn Minh Kỷ đánh giá cao công tác giáo dục QP-AN của huyện Tam Đường, đồng thời đ/c cũng đề nghị: Hội đồng GDQP-AN huyện tiếp tục tăng cường tổ chức quán triệt sâu rộng Luật GD QP-AN và các văn bản quy phạm pháp luật về công tác GD QP-AN đến cán bộ các cấp, các ngành và toàn dân, làm chuyển biến nhận thức, trách nhiệm đối với công tác GD QP-AN trong tình hình mới. Đẩy mạnh công tác bồi dưỡng kiến thức GD QP-AN cho các đối tượng, nâng cao chất lượng và sự phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức chính trị - xã hội, phát huy vai trò tham mưu của cơ quan quân sự, công an các cấp, từng bước đổi mới về nội dung, phương pháp giáo dục phù hợp với từng đối tượng.
          Phát biểu tại buổi kiểm tra đ/c Tẩn Thị Quế - Phó CT UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng GD QP-AN huyện hứa sẽ tiếp thu những ý kiến đề nghị của đoàn để điều chỉnh kịp thời và mong Hội đồng giáo dục QP-AN tỉnh tạo điều kiện cung cấp các tài liệu về giáo dục QP-AN cho các trường trên địa bàn huyện, có chủ trương biên chế giáo viên hoặc đào tạo giáo viên kiêm nhiệm môn giáo dục QP-AN cho các trường còn thiếu có như vậy mới đảm bảo công tác giáo dục QP-AN trong các nhà trường đạt hiệu quả.

Tác giả: Hoàng Cường

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tamduong.laichau.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Công khai: Tài chính, tuyển dụng, bổ nhiệm,...
Thông báo
Mời họp
Chương trình công tác
Cổng TTĐT tỉnh
Quản lý văn bản và điều hành
Sapa
Văn bản quy phạm pháp luật tỉnh Lai Châu
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng
  • Đang truy cập225
  • Hôm nay45,075
  • Tháng hiện tại260,897
  • Tháng trước645,233
  • Tổng lượt truy cập18,363,780
Covid-19
Dụ thảo chính trị
Cổng dịch vụ công trực tuyến - Hệ thống một cửa điện tử
Bộ thủ tục hành chính tại huyện Tam Đường
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down