Thèn Sin công bố Quyết định thành lập Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở

Thứ năm - 03/10/2024 22:45 194 0
Quang cảnh buổi Lễ công bố quyết định thành lập Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở của xã Thèn Sin.
Thực hiện Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Chiều ngày 1/10/2024 UBND xã NaThèn Sin tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập các tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Tham dự Buổi lễ có lãnh đạo Đảng ủy chính quyền các ban ngành, đoàn thể, Công an xã, cùng các thành viên lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn xã.
Đại diện lãnh đạo Công an xã Thèn Sin thông qua những nội dung cơ bản của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.
Tại buổi Lễ, đại diện công an xã đã thông tin tóm tắt nội dung của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và các văn bản quy định chi tiết thi hành luật; công tác tham mưu triển khai xây dựng, tổ chức lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tại địa phương. Cũng tại buổi lễ, đã công bố quyết định thành lập các Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở, Theo đó, xã Thèn Sin có 8 Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở với 24 thành viên được trang bị công cụ hỗ trợ thực hiện nhiệm vụ; đồng thời sẽ được trang bị, sử dụng trang phục, huy hiệu, phù hiệu và các phương tiện, thiết bị cần thiết để thực hiện nhiệm vụ.
Các đại biểu tham dự buổi Lễ ra mắt Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở của xã Thèn Sin
Đội ngũ tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở là lực lượng đắc lực và là cánh tay nối dài của lực lượng Công an trong công tác bảo đảm ANTT tại địa phương, đồng thời có trách nhiệm xây dựng, đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, từng bước xây dựng nền an ninh nhân dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, giải quyết kịp thời, nhanh chóng, từ sớm, từ cơ sở các vụ việc liên quan đến ANTT, không để hành vi vi phạm pháp luật thành tội phạm và hình thành điểm nóng góp phần cùng các lực lượng khác đảm bảo ANTT tại cơ sở.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường