Tam Đường: Sẵn sàng cho Tuần lễ Văn hóa, du lịch năm 2020

Thứ tư - 23/12/2020 01:43 615 0
Tuần lễ Văn hóa, du lịch huyện Tam Đường sẽ được tổ chức từ ngày 25 – 27/12 năm nay. Đây là sự kiện chính trị, văn hóa quy mô lớn của huyện nhằm quảng bá những nét đẹp và giá trị văn hóa, du lịch của địa phương. Chỉ còn vài ngày nữa là bắt đầu tuần lễ, huyện Tam Đường đã sẵn sàng cho ngày khai mạc.
Lễ khai mạc sẽ chính thức diễn ra vào lúc 20h ngày 26/12/2020, với chương trình nghệ thuật “Về miền đất huyền thoại Tam Đường”, dưới sự tham gia của hơn 500 nghệ nhân, diễn viên đến từ các xã, thị trấn và các trường học trên địa bàn huyện. Hiện các đơn vị đang hoàn thiện những công đoạn trang trí, lắp đèn chiếu sáng, luyện tập văn nghệ để phục vụ cho đêm khai mạc.
Trao đổi thêm với chúng tôi, anh Cù Đức Tùng – Đạo diễn Chương trình nghệ thuật Lễ khai mạc Tuần lễ VH - DL huyện Tam Đường năm 2020, nói: “Sau khi BTC thông qua kế hoạch triển khai thực hiện các hoạt động tại Tuần VH-DL huyện Tam Đường 2020, trong đó chương trình khai mạc tuần lễ là một trong những chương trình rất quan trọng. Do đó chúng tôi đã sớm quy tụ diễn viên và triển khai tập luyện các tiết mục văn nghệ. Đến nay chúng tôi đã tập luyện được 80% nội dung chương trình khai mạc, tiến hành tổng duyệt vào đêm ngày 23 và đêm ngày 24/12”.

 
IMG 6196
Hơn 500 diễn viên, nghệ nhân luyện tập chuẩn bị cho Đêm khai mạc Tuần lễ Văn hóa – Du lịch huyện Tam Đường năm 2020.
 
Tuần lễ sẽ diễn ra các hoạt động chính: Lễ hội đường phố; Lễ hội nhảy lửa của người dân tộc Dao; cuộc thi Người đẹp Mường Lự lần thứ IV; trải nghiệm không gian văn hóa các dân tộc; và các trò chơi dân gian như: bắn nỏ, kéo co, rồng ấp trứng, ném còn, tù lu,.. Ngoài ra, trong thời gian diễn ra Tuần lễ, du khách có thể đi đến các điểm du lịch trên địa bàn huyện để trải nghiệm, khám phá các trò chơi dân gian, văn nghệ dân vũ như: Điểm du lịch bản Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu; Khu du lịch sinh thái Bản Thẳm, xã Bản Hon; Lao Chải 1, xã Khun Há; Con nước Nà Khương, xã Bản Bo; Đồi thông Thèn Pả, xã Tả Lèng. Để phục vụ cho sự kiện này, UBND huyện Tam Đường đã chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị và các xã, thị trấn hoàn thành những công đoạn cuối cùng. Đến thời điểm này, Tam Đường đã sẵn sàng cho Tuần lễ Văn hoá - Du lịch huyện Tam Đường năm 2020.
Nói về công tác chuẩn bị cho tuần lễ, ông Đỗ Trọng Thi – Trưởng phòng Văn hóa, Thông tin huyện Tam Đường, cho biết thêm: “Để đảm bảo thực hiện tốt Tuần lễ Văn hóa – Du lịch năm 2020, Phòng Văn hóa, thông tin huyện Tam Đường cũng đã chuẩn bị đầy đủ mọi cơ sở vật chất phục vụ cho tuần lễ. Đặc biệt là việc chuẩn bị các tiết mục văn nghệ cho Chương trình nghệ thuật vào đêm khai mạc ngày 26/12 tới. Ngoài ra, Phòng Văn hóa, thông tin cũng đã trao đổi với các xã có điểm du lịch tiến hành chỉnh trang, chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để đón du khách tới thăm quan và trải nghiệm trong thời gian diễn ra tuần lễ”.
Tuần lễ Văn hóa, Du lịch nhằm tôn vinh, bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của các dân tộc huyện Tam Đường. Đồng thời, là dịp để huyện Tam Đường nói riêng và tỉnh Lai Châu nói chung tuyên truyền, quảng bá về tiềm năng, lợi thế, thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch, từng bước xây dựng thương hiệu du lịch "Tam Đường - Điểm đến hấp dẫn và thân thiện”.
Cầm Thanh

Nguồn tin: Cầm Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Công khai: Tài chính, tuyển dụng, bổ nhiệm,...
Thông báo
Mời họp
Chương trình công tác
Cổng TTĐT tỉnh
Quản lý văn bản và điều hành
Sapa
Văn bản quy phạm pháp luật tỉnh Lai Châu
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng
  • Đang truy cập152
  • Hôm nay50,487
  • Tháng hiện tại434,102
  • Tháng trước645,233
  • Tổng lượt truy cập18,536,985
Covid-19
Dụ thảo chính trị
Cổng dịch vụ công trực tuyến - Hệ thống một cửa điện tử
Bộ thủ tục hành chính tại huyện Tam Đường
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down