42 thanh niên của xã Sơn Bình khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự

Thứ hai - 23/09/2024 04:12 142 0
Ngày 20/9/2024, Hội đồng nghĩa vụ xã Sơn Bình phối hợp với Trạm Y tế xã đã tổ chức đợt khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự cho 42/48 thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự trên địa bàn. Đây là bước chuẩn bị quan trọng tuyển chọn những công dân đủ điều kiện tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2025.
Cán bộ Ban chỉ huy Quân sự huyện, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã Sơn Bình hướng dẫn thanh niên điền thông tin vào hồ sơ khám sơ tuyển.
Tại buổi khám sơ tuyển, các thanh niên được kiểm tra sức khỏe tổng quát bao gồm cân nặng, chiều cao, thị lực và các tiêu chí khác theo quy định. Sau một ngày tổ chức khám có 24 thanh niên đạt tiêu chuẩn sức khỏe từ loại 3 trở lên đủ tiêu chuẩn để tiếp tục tham gia khám sức khỏe tại vòng khám cấp huyện. Việc khám sơ tuyển thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự diễn ra theo đúng quy trình, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao quân của địa phương năm 2025.
Cán bộ Trạm y tế xã đang đo huyết áp cho thanh niên đến khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự.
Kết quả sơ tuyển sẽ là cơ sở để Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Sơn Bình lựa chọn ra những thanh niên đủ điều kiện, tiêu chuẩn để tham gia các vòng tuyển chọn tiếp theo.
Cán bộ y tế kiểm tra tim mạch đối với thanh niên đến khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin:   Hoàng Cường