Tam Đường 6 tháng đầu năm có 28 trường hợp tảo hôn

Thứ hai - 24/06/2024 04:22 149 0
Trong thời gian qua, huyện Tam Đường đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền những hệ lụy của tảo hôn và kết hôn cận huyết thống, nhằm thay đổi nhận thức của người dân. Đồng thời, phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể, các già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tham gia tuyên truyền, vận động nhân dân không cho con em kết hôn sớm khi chưa đủ tuổi và kết hôn với người cận huyết thống. Tuy nhiên do trình độ nhận thức còn nhiều hạn chế, do vậy tình trạng tảo hôn vẫn có chiều hướng gia tăng. Chỉ tính trong 6 tháng đầu năm, trên địa bàn huyện ghi nhận 28 trường hợp tảo hôn, trong đó nhiều nhất là xã Khun Há với 11 trường hợp, Tả Lèng 7 trường hợp và Giang Ma 03 trường hợp..
IMG 254 a

Hội LHPN xã Khun Há đang tăng cường tuyên truyền về Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

Thời gian tới, huyện Tam Đường sẽ tiếp tục cụ thể hóa Đề án Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số; đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đồng bào để từng bước giảm thiểu tỷ lệ tảo hôn trên địa bàn và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân./.

Trọng Hoản