Sơ kết công tác Y tế, dân số 6 tháng đầu năm 2024

Chủ nhật - 28/07/2024 21:59 77 0
Chiều ngày 24/7, TTYT Tam Đường tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Y tế, dân số 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024. Dự hội nghị có Bác sĩ chuyên khoa I. Nguyễn Thị Hương - Phó Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Vũ Xuân Thịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện…
Quang cảnh hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm, công tác khám chữa bệnh cho nhân dân được chú trọng. Chất lượng cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh được nâng lên; khai thác, quản lý sử dụng các trang thiết bị y tế; thực hiện tốt Quy chế Bệnh viện, quy chế chuyên môn, Quy tắc ứng xử, từng bước đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Công tác phát triển nguồn nhân lực được quan tâm, tỷ lệ bác sỹ/vạn dân đạt 6,6 bác sỹ; cơ sở vật chất được đầu tư đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân. Đã khám 77 nghìn lượt người đạt 51,7% kế hoạch, tăng 1,3% so với cùng kỳ 2023; Điều trị nội trú 3.218 BN đạt 49,5% kế hoạch, tăng 10% so với cùng kỳ 2023; Điều trị ngoại trú + Kê đơn gần 32 nghìn lượt BN, đạt 48,5% kế hoạch, tăng 1,3% so với cùng kỳ 2023.
Các đại biểu tham dự hội nghị
Chủ động tham mưu cho UBND huyện, Ban Chỉ đạo huyện ban hành các kế hoạch về công tác dân số và phát triển; Công tác truyền thông được đấy mạnh; Phối hợp với BCĐ xã, Trường THCS trên địa bàn tuyên truyền 8 buổi cho 2.830 học sinh; Tổ chức 05 hội nghị chuyên đề cho 320 học sinh; truyền thông tại bản 316 buổi; vấn tại hộ gia đình 609 lượt. Phối hợp các ban ngành can thiệp tảo hôn được 26 trường hợp. Thực hiện kế hoạch hóa gia đình cho 1.841 ca, đạt 85,4% KH; Tỷ lệ cặp vợ chồng áp dụng các biện pháp tránh thai hiện đại 8.240 cặp, đạt 71%. Tỷ lệ bà mẹ sinh con thứ 3 trở lên chiếm  20%. Tảo hôn 23 cặp, chiếm 12%, so với cùng kỳ giảm 7,7%, giảm 13 cặp.
Tại Hội nghị, các khoa, phòng, trạm y tế đã tập trung thảo luận các khó khăn, vướng mắc và đưa ra giải pháp để thực hiện tốt hơn các mục tiêu, chương trình trong 6 tháng cuối năm 2024.
Đ/c Vũ Xuân Thịnh – PCT UBND huyện phát biểu tại hội nghị
Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Hương - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại hội nghịPhát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Hương - Phó Giám đốc Sở Y tế, đồng chí Vũ Xuân Thịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của đơn vị trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời đề nghị TTYT huyện tiếp tục đoàn kết nhất trí, chung sức đồng lòng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng Trung tâm Y tế ngày càng phát triển, là địa chỉ tin cậy, tin yêu, đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện
                                                                                Trọng Hoản

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị