3 người ngộ độc chưa rõ nguyên nhân

Thứ năm - 04/12/2014 03:13 1.100 0
Vào hồi 15h chiều ngày 23/9/2014, trung tâm y tế huyện Tam Đường tiếp nhận 3 bệnh nhân là Lò Thị Há sinh năm 1971 thường trú tại Bản Hô Ta và bệnh nhân Tòng Văn Xanh sinh năm 1982 thường trú tại bản Đồng Tâm - Thị trấn Tam Đường cùng Lò Văn Năm sinh năm 1992 thường trú tại bản Nà Hum - xã Bình Lư có triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, đi ngoài, buồn nôn và nôn nhiều lần.
Theo người nhà của các bệnh nhân cho biết: 3 người là anh em họ hàng đến lấy gạch tại gia đình nhà ông Vàng Văn Ớm và bà Lò Thị Tụt ở bản Hô Ta - Thị trấn Tam Đường để về sửa lại chuồng lợn cho gia đình chị Lò Thị On ở bản Đồng Tâm - Thị trấn Tam Đường, đến trưa gia đình ông Ớm bà Tụt có nấu cơm cho mọi người cùng ăn trong bữa cơm có món canh nấm do người nhà thấy mọc ở gần chuồng trâu cạnh nhà hái về và rau sắn cùng tiết canh và thịt lợn. Trong bữa cơm trưa hôm đó gồm 6 người là hai vợ chồng ông Ớm bà Tụt, chị Há, Lò Văn Năm và hai vợ chồng anh Thanh và chị Lò Thị On. Sau khi ăn xong khoảng 15 phút sau anh Tòng Văn Thanh có những biểu hiện như đau đầu, buồn nôn và đi ngoài, khoảng 1 tiếng sau chị Lò Thị Há và Lò Văn Năm cũng bị các triệu chứng như anh Thanh cùng với việc nôn liên tục, thấy không có dấu hiệu thuyên giảm người nhà đã đưa cả 3 người xuống Trung tâm y tế huyện Tam Đường điều trị, các bệnh nhân đã được đưa vào khoa hồi sức cấp cứu và được đội ngũ y bác sỹ triển khai các sơ cấp cứu ban đầu như hồi sức tĩnh mạch, đảm bảo khối lượng tuần hoàn cho bệnh nhân, uống than hoạt tính và tiến hành rửa dạ dày cho các bệnh nhân, đồng thời cũng tiến hành lấy máu của người bệnh để xét nghiệm xác định nguyên nhân gây ngộ độc.
 

Đội ngỹ y bác sỹ trung tâm y tế huyện Tam Đường đang điều trị cho bệnh nhân Tòng Văn Xanh.
 
 Sau khi tiến hành các biện pháp cấp cứu kịp thời, đến hiện tại vẫn còn hai bệnh nhân là Lò Thị Há và Tòng Văn Thanh vẫn còn những triệu chứng như người rét run, đau đầu, buồn nôn, riêng bệnh nhân Lò Văn Năm tuy cũng có những biểu hiện của tình trạng ngộ độc nhưng nhẹ hơn.

Đến sáng ngày 24/9 cơ bản các bệnh nhân bị ngộ độc đã chuyển biến tích cực, các chỉ số sinh tồn đã ổn định trở lại. Hiện đội ngũ y bác sỹ của trung tâm y tế huyện Tam Đường vẫn đang tiến hành theo dõi để có các biện pháp điều trị cho các bệnh nhân.

Tác giả: Hoàng Cường

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tamduong.laichau.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down