Hội nghị tuyên truyền, tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm năm 2023

Thứ sáu - 03/03/2023 03:51 1.018 0
Ngày 02/03/2023, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Lai Châu, Phòng Lao động TB&XH huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm; dạy nghề và tuyển lao động năm 2023, với sự tham gia của 300 học sinh, ĐVTN trường THPT Bình Lư; Trường PTDT Nội trú huyện.
Tại Hội nghị các em học sinh, ĐVTN đã được các chuyên gia tư vấn của Công ty Mirai Việt Nam; Trường Cao đẳng than khoáng sản Quảng Ninh; Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Lai Châu truyền đạt nội dung hướng nghiệp, tư vấn chọn trường, chọn nghề, tìm hiểu các ngành nghề trong xã hội và xu hướng phát triển các ngành nghề trong tương lai; thông tin thị trường lao động...
 
IMG 280
Các em học sinh tham gia hội nghị

Chương trình cũng dành thời gian để đoàn viên, thanh niên, học sinh giao lưu, đối thoại với đại diện các đơn vị tham gia hội nghị. Nhiều vấn đề mà các em quan tâm, băn khoăn về chọn trường, chọn nghề, thị trường lao động, việc làm và xu hướng phát triển các ngành nghề trong tương lai đã được các thành viên ban tư vấn chia sẻ, giải đáp cụ thể.
Thông qua Hội nghị, giúp các em học sinh, đoàn viên thanh niên được tiếp cận và tìm hiểu thông tin việc làm đáng tin cậy, để có thể lựa chọn việc làm phù hợp với khả năng, nguyện vọng của bản thân, qua đó thúc đẩy giải quyết việc làm cho lao động địa phương.
                                                                             Trọng Hoản

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Trọng Hoản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down