Lễ ra quân tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình năm 2021

Thứ hai - 29/11/2021 03:03 455 0
Trong 2 ngày (27-28/11), Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Tam Đường phối hợp với Bưu điện huyện, Hội Nông dân, Hội phụ nữ huyện tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, Bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình năm 2021.
Bảo hiểm xã hội và BHYT là hai chính sách lớn của Đảng và Nhà nước. Trong những năm qua, việc vận động Nhân dân tham gia BHXH và BHYT trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả quan trọng. Số người tham gia BHXH, BHYT có tỷ lệ năm sau luôn cao hơn năm trước, góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho mọi tầng lớp Nhân dân. Đến nay, trên địa bàn huyện Tam Đường có 1.071 người dân tham gia BHXH tự nguyện. Hơn 48.039 người dân tham gia BHYT. Mục tiêu đến cuối năm 2021, toàn huyện đạt 1.385 người dân tham gia BHXH tự nguyện, 50.000 người dân tham gia BHYT.
 
IMG 914
Tuyên truyền các chính sách BHXH tự nguyện, BHYT trên các tuyến đường của Thị trấn Tam Đường.

Do đó, việc tổ chức đồng loạt Lễ ra quân tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, Bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình có ý nghĩa quan trọng nhằm nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp Nhân dân về vai trò, ý nghĩa của chính sách BHXH, BHYT. Từ đó, giúp người dân chủ động tham gia để được chăm sóc sức khỏe, ổn định cuộc sống. Đồng thời nâng cao vai trò, tinh thần trách nhiệm của cán bộ BHXH, các đại lý thu, cán bộ hội viên thuộc Bưu điện huyện, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ huyện trong công tác tuyên truyền tư vấn, vận động Nhân dân tham gia BHXH, BHYT hướng tới mục tiêu đạt BHXH, BHYT toàn dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho Nhân dân.
                                                                             Trọng Hoản

Nguồn tin: Trọng Hoản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down