Thị trấn Tam Đường thực hiện tốt công tác “3 gặp, 4 biết”

Thứ bảy - 01/08/2015 07:06 1.997 0
Nhằm nắm chắc lại nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng, làm cơ sở để chốt danh sách báo lệnh gọi thanh niên nhập ngũ đúng theo Luật Nghĩa vụ quân sự. Hiện nay, thị trấn Tam Đường thực hiện tốt công tác “3 gặp, 4 biết”
 Thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2015, ngay sau khi có kết quả khám tuyển, thị trấn Tam Đường đã thành lập đoàn, gồm:  Ban CHQS huyện, Thị trấn; các đoàn thể: thanh niên, phụ nữ, cựu chiến binh và cán bộ thôn bản tổ chức xuống gặp gia đình đối tượng nhập ngũ để thực hiện “3 gặp, 4 biết”, gặp thanh niên, gặp gia đình, gặp đại diện thôn bản; biết sức khỏe, biết văn hóa, biết lịch sử chính trị gia đình, bản thân và biết hoàn cảnh, tâm tư, nguyện vọng của công dân nhập ngũ. Đồng thời, cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, luật nghĩa vụ quân sự để mọi người dân hiểu và chấp hành tốt nghĩa vụ quân sự
Bạn Nguyễn Ngọc Khánh (19 tuổi) - bản Bình Luông- thị trấn Tam Đường tâm sự: Sau khi tốt nghiệp trung phổ thông, em đã quyết định lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự, bởi em nghĩ, môi trường quân sự là điều  kiện tốt nhất để em rèn luyện bản thân và đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình cho đất nước. Nếu em được gọi nhập ngũ lần này em rất vui mừng.
Bạn Chu Văn Khoa (24 tuổi) – bản Bình Luông - Thị trấn Tam Đường là sinh viên vừa tốt nghiệp Cao đẳng Lâm Sinh của trường Cao đẳng cộng đồng tỉnh Lai Châu đã tình nguyện viết đơn xin tham gia nghĩa vụ quân sự với mong muốn với kiến thức đã học trong trường sẽ giúp ích cho quân đội
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện “ba gặp, bốn biết”, kết hợp với công tác dân vận, phần lớn các gia đình có con em trong diện khám tuyển nghĩa vụ quân sự đều có nguyện vọng cho con em mình lên đường nhập ngũ.


Thực hiện “3 gặp, 4 biết” tại các gia đình có thanh niên chuẩn bị nhập ngũ năm 2015 tại  bản Chi Luông – thị trấn Tam Đường
 
 Ông Nguyễn Ngọc Kiểu (bố của em Khánh) bản Bình Luông – Thị trấn Tam Đường tâm sự: Mặc dù con trai đang là lao động chính trong gia đình, nhưng tôi vẫn động viên con lên đường nhập ngũ, hoàn thành nghĩa vụ quân sự và mong muốn con sẽ trưởng thành hơn khi được huấn luyện, rèn luyện trong môi trường quân đội.
Đợt khám tuyển quân năm nay, thị trấn Tam Đường có 15 thanh niên tham gia, thì có 10 thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ, có 9/10 thanh niên tốt nghiệp THPT, trong đó có: 2 đã học qua Cao đẳng và THCN... Đến nay, thị trấn Tam Đường đã hoàn thành công tác “3 gặp, 4 biết”, 100% thanh niên nhập ngũ năm 2015 đều đảm bảo đảm bảo về sức khỏe, lịch sử gia đình tốt. 100% thân nhân và thanh niên đều hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.
Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Đình Hồng – Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị trấn Tam Đường cho biết: Từ những thông tin nắm bắt được, đoàn ghi rõ vào phiếu thâm nhập, tổng hợp kết quả tham mưu cho Hội đồng NVQS huyện giải quyết dứt điểm những trường hợp vướng mắc, xác định số lượng thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ. Đến thời điểm này thị trấn Tam Đường đã hoàn thành công tác “3 gặp 4 biết”.
Thực hiện nghĩa vụ quân sự là niềm vinh dự, tự hào và cũng là trách nhiệm cao cả của công dân trong độ tuổi quy định đối với Tổ quốc. Bằng tinh thần tự giác, xung kích, đi đầu trong thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng cùng với sự động viên kịp thời của cấp ủy chính quyền địa phương và gia đình, chắc chắn những chiến sĩ hôm nay sẽ tiếp bước cha anh, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tô thắm thêm truyền thống của quê hương./. 

Tác giả: Trọng Hoản - Ngọc Hà

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tamduong.laichau.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Công khai: Tài chính, tuyển dụng, bổ nhiệm,...
Thông báo
Mời họp
Chương trình công tác
Cổng TTĐT tỉnh
Quản lý văn bản và điều hành
Sapa
Văn bản quy phạm pháp luật tỉnh Lai Châu
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng
  • Đang truy cập170
  • Hôm nay45,075
  • Tháng hiện tại262,711
  • Tháng trước645,233
  • Tổng lượt truy cập18,365,594
Covid-19
Dụ thảo chính trị
Cổng dịch vụ công trực tuyến - Hệ thống một cửa điện tử
Bộ thủ tục hành chính tại huyện Tam Đường
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down