Chiều ngày 6/12/2024, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Tam Đường tổ chức đánh giá, phân loại 5 sản phẩm OCOP của các đơn vị, cá nhân trên địa bàn huyện. Tham dự buổi đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt này có đ/c Phong Vĩnh Cường - PCT UBND huyện, chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Tam Đường, các thành viên trong Hội đồng và các đơn vị, cá nhân trên địa bàn huyện có sản phẩm đề nghị.
Quang cảnh buổi đánh giá, phân hạng đối với các sản phẩm OCOP lần thứ 2 năm 2024 của huyện Tam Đường.
Theo đó, đợt đánh giá lần này Tam Đường có 5 sản phẩm của các đơn vị, cá nhân đề nghị là Cá hồi phi lê, Cá tầm cắt khúc của HTX sản xuất nông nghiệp và dịch vụ du lịch Ngũ Chỉ Sơn; sản phẩm Miến dong Vững Tâm của HTX miến dong Vững Tâm; sản phẩm quả Chanh Leo Lai Châu của Công ty cổ phần Chanh Leo Lai Châu; sản phẩm Hồng Trà cổ thụ Putaleng của Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển chè Tam Đường.
Đ/c Phong Vĩnh Cường - PCT UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng phát biểu chỉ đại tại buổi đánh giá.
Tại buổi đánh giá, đại diện đơn vị tư vấn và các đơn vị, cá nhân có sản phẩm đã thông tin về quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh đối với các sản phẩm... Qua xem xét, đánh giá, phân loại 5 sản phẩm: Hội đồng đã đánh giá, chấm điểm sản phẩm Miến dong Vững Tâm của HTX miến dong Vững Tâm đạt 58,89 điểm; sản phẩm quả Chanh Leo Lai Châu của Công ty cổ phần chanh leo Lai Châu đạt 58,67 điểm; sản phẩm Hồng Trà Cổ Thụ Putaleng của Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển chè Tam Đường đạt 66,67 điểm; sản phẩm Cá hồi phi lê và Cá tầm cắt khúc của HTX sản xuất nông nghiệp và dịch vụ du lịch Ngũ Chỉ Sơn được lần lượt là 59,33 điểm và 58,56 điểm.
Một số sản phẩm được đánh giá, phân hạng trong đợt 2 này.
Bên cạnh đó, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện cũng đề nghị một số sản phẩm của các chủ thể cần bổ xung thêm một số thông tin để hoàn thiện hồ sơ để quyết định công nhận sản phẩm OCOP 3 sao cấp huyện.
Thông qua buổi đánh giá, phân hạng đã giúp các đơn vị và cá nhân có sản phẩm OCOP hiểu rõ hơn về những yêu cầu và tiêu chuẩn cần đạt, đồng thời thúc đẩy sự phát triển bền vững của các sản phẩm đặc trưng địa phương.
Hoàng Cường