Hội nghị đánh giá mô hình canh tác dong riềng theo hướng VietGap

Thứ hai - 03/10/2022 05:03 187 0
Sáng 28/9/2022, Trung tâm Tài nguyên thực vật thuộc Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lai Châu, phối hợp Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Tam Đường tổ chức Hội nghị đánh giá mô hình trồng dong riềng theo hướng VietGap.
Tham gia mô hình, ngay từ đầu vụ các hộ gia đình đã được tập huấn về kỹ thuật canh tác dong riềng theo hướng VietGap, đồng thời được cấp giống dong đỏ đạt tiêu chuẩn củ giống tốt, hỗ trợ kỹ thuật, trao đổi kinh nghiệm trồng dong riềng… Đây là một nội dung nằm trong dự án “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trồng, chế biến bột cây dong riềng chất lượng cao và xây dựng thương hiệu miến dong Bình Lư” được thực hiện từ năm 2019 - 2022.
 
IMG 2526
Các đại biểu tham quan mô hình trồng dong riềng theo hướng VietGap tại bản Toòng Pẳn - xã Bình Lư
Theo đánh giá, mô hình trồng dong riềng theo hướng VietGap, được triển khai thực hiện trên diện tích 5ha với 16 hộ tham gia. Năng suất trung bình qua khảo sát đạt 60 - 65 tấn/ha, hàm lượng tinh bột đạt từ 12-15% trọng lượng củ. Đến nay, diện tích dong riềng phát triển tốt, người dân có kỹ thuật canh tác theo hướng VietGap, đồng thời sản phẩm miến dong Bình Lư đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận nhãn hiệu tháng 11/2021. Đây sẽ là tiền đề để sản phẩm Miến dong vươn xa hơn đến các thị trường trong và ngoài nước đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng.
Hoàng Cường

Nguồn tin: Hoàng Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down