Tam Đường phát triển được trên 3.250 đàn ong mật

Thứ năm - 08/06/2023 05:24 710 0
Với lợi thế về rừng, vườn rừng cùng nhiều loại loại cây ăn quả, những năm qua nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Tam Đường đã thuần dưỡng những đàn ong rừng để về nuôi tại hộ gia đình.
Nhận thấy điều kiện thuận lợi mấy năm trở lại đây trên cơ sở thực hiện các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, Tam Đường đã đầu tư, hỗ trợ các mô hình nuôi ong lấy mật cho nhân dân trên địa bàn huyện, ngoài ra các hộ gia đình cũng đã và đang phát triển cả về số lượng và chất lượng đàn ong, đem lại giá trị thu nhập cao.
IMG 3335
Người dân kiểm tra sự phát triển của đàn ong nuôi tại gia đình

Đến nay, Tam Đường đã phát triển được trên 3.250 đàn ong mật, tập trung tại các địa phương như: Thị trấn, Khun Há, Hồ Thầu, Bình Lư, Sơn Bình, Bản Hon, Nùng Nàng… Mỗi năm sản lượng mật ong đạt trên 1000lít, đem lại một nguồn thu nhập đáng kể cho người dân. Đặc biệt, Tam Đường cũng đã xây dựng thành công sản phẩm mật ong đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP cấp tỉnh.
Để đẩy mạnh phát triển nghề nuôi ong lấy mật Tam Đường cần hỗ trợ người dân đầu tư mở rộng quy mô sản xuất, ứng dụng khoa học - kỹ thuật, xây dựng thương hiệu cũng như tìm kiếm thị trường tiêu thụ cho sản phẩm mật ong.
Hoàng Cường

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down