Nà Tăm đạt loại xuất sắc diễn tập ứng phó lụt bão, tìm kiếm cứu nạn năm 2024

Thứ tư - 31/07/2024 23:00 112 0
Ngày 30/7/2024, Ban Chỉ huy phòng, chống lũ bão, tìm kiếm cứu nạn huyện Tam Đường đã tổ chức diễn tập ứng phó lụt bão, tìm kiếm cứu nạn năm 2024, tại xã Nà Tăm. Tới dự có đ/c Tẩn Thị Quế - UV BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Giàng A Thanh - PCT HĐND huyện, đ/c Phong Vĩnh Cường - PCT UBND huyện, các thành viên BCĐ diễn tập huyện, các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện.
Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự xã Nà Tăm đang trình bày kế hoạch ứng phó với lụt bão.
Cuộc diễn tập gồm hai giai đoạn: Chuẩn bị ứng phó lụt bão, tìm kiếm cứu nạn; tổ chức hội nghị nhận định đánh giá tình hình, điều chỉnh kế hoạch ứng phó; hội nghị giao nhiệm vụ bổ sung, tổ chức hiệp đồng, triển khai các biện pháp ứng phó bão, lụt và tìm kiếm cứu nạn. Thực hành ứng phó lụt bão và tìm kiếm cứu nạn sơ tán nhân dân ra khỏi vùng có nguy cơ lũ ống, lũ quét; tổ chức cứu hộ, cứu nạn, trục vớt người, tài sản bị mưa lũ cuốn trôi khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.
Lãnh đạo UBND xã giao nhiệm vụ cho các ban ngành, đoàn thể xã trong phần vận hành cơ chế.
Các tình huống giả định trong diễn tập đều mang tính thực tế cao, sát với điều kiện thực tế của địa phương; thể hiện rõ khả năng huy động lực lượng tại chỗ nhanh, kịp thời, hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng tham gia diễn tập.
Thông qua cuộc diễn tập đã giúp xã Nà Tăm điểu chỉnh phương án phòng, chống lũ bão, tìm kiếm cứu nạn, kịp thời xử lý tình huống theo phương châm 4 tại chỗ; nâng cao nhận thức của cán bộ và nhân dân trong ứng phó với thiên tai; làm tốt công tác cảnh báo, dự báo tình hình bão lũ để nhân dân nắm bắt, chủ động giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra. Kết thúc cuộc diễn tập ứng phó lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, Nà Tăm đã được BCĐ huyện đánh giá xếp loại xuất sắc.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường