Hồ Thầu tổ chức Ngày hội toàn dân Bảo vệ ANTQ

Thứ tư - 14/08/2024 22:49 38 0
Chiều ngày 13/8/2024, BCĐ phòng, chống tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ xã Hồ Thầu tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ. Tới dự có đ/c Giàng A Thanh - PCT HĐND huyện, đ/c Phong Vĩnh Cường - PCT UBND huyện, lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, lãnh đạo Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh, lãnh đạo Ban chỉ huy công an, quân sự huyện, đại diện một số ban, ngành huyện, các xã, thị trấn, Đảng ủy, chính quyền xã Hồ Thầu và đại diện công an các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện.
Quang cảnh Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ tại xã Hồ Thầu.
8 tháng đầu năm, Công an xã đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã đã tập trung chỉ đạo đổi mới nội dung, hình thức, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; kiện toàn, nâng cao chất lượng lực lượng nòng cốt ở cơ sở, tập chung đẩy mạnh công tác đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm, duy trì, củng cố, duy trì hoạt động và nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến. Hiện nay, trên địa bàn xã có 3 mô hình thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.
Đại diện lãnh đạo Công an xã Hồ Thầu báo cáo tình hình thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ 8 tháng đầu năm trên địa bàn xã
Trong 8 tháng đầu năm, Công an xã đã phát hiện, bắt quả tang 1 vụ, 1 đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy; phối hợp với các đoàn thể, các bản làm tốt công tác quản lý 1 đối tượng thi hành án hình sự tại cộng đồng; quản lý tốt 2 đối tượng tù tha… do đó tình hình ANTT trên địa bàn xã được giữ vững không sảy ra các vụ việc, tình huống bất ngờ.
Tại ngày hội, các đại biểu đã tập trung tham luận, làm rõ những kết quả, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.
Đ/c Phong Vĩnh Cường - PCT UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội.
Phát biểu tại ngày hội đ/c Phong Vĩnh Cường - PCT UBND huyện chúc mừng, biểu dương những kết quả Hồ Thầu đã đạt được trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục nâng cao chất lượng hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, gắn xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với các cuộc vận động khác; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; Tập chung xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của các lực lượng, xây dựng và nhân rộng các mô hình quần chúng tự quản về ANTT phù hợp với từng khu dân cư; Kết hợp chặt chẽ giữa thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”… đẩy mạnh phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. xây dựng kế hoạch các khu dân cư, cơ quan, đơn vị đăng ký thực hiện phong trào và xây dựng thêm các mô hình tự quản, tự phòng, tự bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở để góp phần đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự ATXH của địa phương.
Cũng tại Ngày hội đã tổ chức ký giao ước thi đua thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ giữa Chủ tịch UBND xã với các thôn, bản trên địa bàn.
Các thôn, bản trên địa bàn ký giao ước thi đua thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với Chủ tịch UBND xã

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường