437 người cao tuổi của Bình Lư được khám sức khỏe định kỳ

Thứ hai - 23/09/2024 04:15 74 0
Thực hiện kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi năm 2024, từ ngày 16 đến 20/9/2024, Hội Người cao tuổi xã Bình Lư đã phân phối hợp với Trung tâm Y tế huyện và Trạm Y tế xã tổ chức khám phá sức khỏe định kỳ cho người cao tuổi trên địa bàn.
Cán bộ Y, Bác sỹ của TTYT huyện lấy thông tin tình hình bệnh tật đối với người cao tuổi của xã Bình Lư.
Trong 5 ngày, các cơ quan y tế đã tiến hành khám bệnh và tư vấn sức khỏe cho 437/511 người cao tuổi, đạt 85,5% kế hoạch. Trong đợt khám, người cao tuổi trên địa bàn xã được khám các chuyên khoa như ngoại khoa, siêu âm, điện tim, huyết áp... Đồng thời, tư vấn các phương pháp chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Bên cạnh đó, Trạm Y tế xã cũng đã kê đơn và cấp thuốc cho 252 người cao tuổi
Kiểm tra điện tim đối với người cao tuổi
Đây là hoạt động thường niên nhằm tư vấn, phát hiện sớm những căn bệnh tuổi già cho người cao tuổi, đồng thời nâng cao nhận thức và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn xã góp phần nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích.
Cán bộ Y, Bác sỹ của TTYT huyện siêu âm ổ bụng cho người cao tuổi.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin:    Hoàng Cường