Chiến dịch cung cấp dịch vụ siêu âm sàng lọc trước khi sinh năm 2024

Thứ sáu - 23/08/2024 05:57 24 0
Từ ngày 20-22/8/2024, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Ban chỉ đạo xã, Trạm Y tế xã tổ chức chiến dịch cung cấp dịch vụ siêu âm tầm soát, chẩn đoán trước sinh cho phụ nữ mang thai tại xã Tả Lèng.
Siêu âm, khám thai cho phụ nữ xã Tả Lèng
Sau 3 ngày triển khai, với nhận thức cao của các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, Đoàn công tác đã thực hiện tuyên truyền, tư vấn và siêu âm sàng lọc, khám thai cho 31 phụ nữ mang thai, đạt 100% kế hoạch. Cũng theo kế hoạch, trong thời gian tới Đoàn công tác sẽ thực hiện tại các xã Nà Tăm, Sơn Bình và Giang Ma.
Thông qua chương trình nhằm tầm soát, chẩn đoán, điều trị kịp thời một số bệnh tật bẩm sinh, can thiệp sớm bệnh tật ở thai nhi, giúp giảm thiểu những hậu quả nặng nề về thể chất, trí tuệ do dị tật bẩm sinh, qua đó góp phần giảm số người tàn tật trong cộng đồng, nâng cao chất lượng dân số.
Kiểm tra huyết áp cho phụ nữ mang thai
                                                                                      Trọng Hoản

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị