Phẫu thuật cấp cứu thành công thai phụ có thai lần 2 trên sẹo mổ cũ

Thứ năm - 15/08/2024 22:44 48 0
Sáng ngày 14/8/2024, Khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản - Phụ sản - TTYT huyện tiếp nhận 1 thai phụ có thai lần 2, mang thai được 40 tuần chuyển dạ đẻ lần 2 có vết sẹo mổ cũ 3 năm.
Kíp mổ của TTYT đang thực hiện ca mổ lấy thai.
Được biết, khoảng 6h cùng ngày thai phụ xuất hiện đau bụng từng cơn vùng hạ vị, cơn đau tăng lên và được gia đình đưa vào viện. Qua thăm khám, chẩn đoán và làm các dịch vụ kỹ thuật cận lâm sàng, thai phụ được chuyển lên phòng mổ cấp cứu lấy thai vào hồi 7h20’. Qua 40 phút tiến hành mổ cấp cứu, kíp mổ đã đón thành công một bé trai, nặng 3,9kg. Qua theo dõi, sau phẫu thuật sức khỏe của mẹ và trẻ sơ sinh ổn định.
Ca mổ thành công khi lấy được thai nhi ra an toàn
Theo Bác sỹ chuyên khoa I Phan Thị Tắn - Phó Giám đốc - Trưởng khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản - Phụ sản TTYT huyện khuyến cáo: Trong quá trình mang thai, thai phụ phải đi khám thai định kỳ, tiêm phòng văc xin uốn ván đủ liều, uống bổ sung viên sắt folic, khám, siêu âm sàng lọc trước sinh để phát hiện sớm những nguy cơ thời kỳ mang thai, đồng thời đến sinh tại cơ sở y tế để hạn chế các tai biến sản khoa.
Được biết: Khoa TTYT huyện đã triển khai được nhiều dịch vụ kỹ thuật cao trong lĩnh vực sản phụ khoa như: Phẫu thuật lấy thai lần 1, lần 2, phẫu thuật cắt tử cung bán phần, phẫu thuật cắt khối chửa ngoài tử cung, phẫu thuật nội soi cắt u nang buồng trứng xoắn…

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin:   Hoàng Cường